ด่วน เพลิงไหมผับดัง เมาท์เทนบี มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมแล้ว 15 ราย

965

จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดัง เมาท์เทนบี เมืองสัตหีบ บริเวณริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันที 14 ราย และได้รับบาดเจ็บ 38 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 01.00 น. ที่ผ่านมาตาม

~

~

ล่าสุดวันที่ 6 ส.ค. 2565 รายงานข่าวแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย คือนายธนกฤต นีน้อย อายุ 36 ปี เสียชีวิตที่รพ.ระยอง ทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุกาณ์นี้รวมเป็น 15 ราย โดยน.ส.นิตยา นีน้อย อายุ 30 ปี เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุนายธนกฤต พี่ชาย ได้เดินทางไปจัดงานวันเกิดที่ผับพร้อมกลุ่มเพื่อนรวมกว่า

~

~

10 คน โดยจองโต๊ะบริเวณหน้าเวที

จึงทำให้ขณะเกิดเหตุซึ่งแม้จะออกมาภายนอกได้แต่ก็บาดเจ็บสาหัสและมาเสียชีวิตในวันนี้ ขณะที่กลุ่มเพื่อนของพี่ชายพบว่าเสียชีวิตแล้ว 2 ราย คือนายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ อายุ 35 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และนายสุเทพ มงคลแก้ว อายุ 33 ปี ที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อวานนี้

~

~

ขณะที่เหลือส่วนใหญ่ก็ยังบาดเจ็บสาหัส และอาการน่าเป็นห่วงมากอีก 1 คน

น.ส.นิตยา กล่าวต่อว่า เมื่อวานนี้ได้เดินทางไปแจ้งทางศูนย์ฯ ซึ่งได้รับแจ้งเพียงให้รอเรียกมาสอบสวนเท่านั้น ขณะที่ทางเจ้าของกิจการหรือผู้บริหารทางร้านยังไม่ได้ติดต่อมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าสร้างความสูญเสียให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

~

~

อีกทั้งผู้เสียชีวิตมีภรรยาที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เพราะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้ และบุตรสาวที่ยังอยู่ในวัยเรียนอีก 2 คน คนแรกเรียนอยู่เทคนิค อีกคนเรียนมัธยมปีที่ 1

ตนอยากให้ทางร้านหรือหน่วยงานต่าง ๆ ประสานความช่วยเหลือ ตนสงสัยว่าทำไมวันเกิดเหตุร้านยังไม่ปิด

~

~

เพราะพี่ชายเข้าไปฉลองกันในผับเวลา 01.00 น. ก่อนจะเกิดเหตุเมื่อเวลาผ่านไปแค่ 20 นาที

You might also like