เผยค่าจ้างพี่เลี้ยงลูก ป๊อก มาร์กี้ ให้ขนาดนี้ยังไม่อยู่

1,254

อีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นสุดๆสำหรับครอบครัวของ มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ และ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ มาพร้อมทายาทแฝด น้องมีก้า-น้องมีญ่า ซึ่งเราจะเห็นโมเมนต์น่ารักๆของพวกเขาอยู่บ่อยครั้งผ่านโซเชียลทั้งอินสตราแกรมและยูทูป

~

~

และจะเห็นว่าน้องแฝดนั้นก็มีพี่เลี้ยงคอยดูแลไม่ห่างมาตลอด

~

~

แต่ล่าสุด หลายคนเริ่มสงสัยว่าเอ๊ะพี่เลี้ยงของน้องมีญ่าหายไปไหน งานนี้แม่มาร์กี้พ่อป๊อกก็ได้ไขข้อสงสัยผ่านช่องยูทูป Mindset TV บอกว่า ผมขอโทษสำหรับคนที่ผมไม่สนใจไม่แคร์ ไม่อยากตอบหรืออะไร แต่เหตุผลของบ้านเรา ผมแคร์ความรู้สึกของลูกสาวผมวัย 3 ขวบที่รู้เรื่องมากแล้ว

~

~

ขอคุณพ่อคุณแม่ดูรายการแล้ว เลยไม่อยากทำเทปให้เขาเห็นเทปพี่เลี้ยงเขา ผมไม่อยากสิ่งเหล่านั้นทำลายความรู้สึกลูกสาวผม พี่ยุ ไม่ได้อยู่กับพวกเราแล้ว พี่ยุอยู่กับเรามาตลอด 3 ปีเต็ม ผมไม่อยากให้พี่ยุออกเลย ดีใจที่มีเขาตั้งแต่วันแรก ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกเขามาดูแลลูกสาวผม เหตุผลอะไรยังไงผมตอบแทนเขาไม่ได้

~

~

มันเป็นเรื่องส่วนตัวทั้งเขาและเรา สรุปคือเราจากกันด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไรกัน เรายังแนะนำให้เขาดูแลลูกของเพื่อนเราต่อ

~

~

เพราะเขาถนัดดูแลเด็กเล็กเด็กแรกเกิดด้วย วันสุดท้ายที่เขาไปเรายังกอดกัน ผมเองยังน้ำตาไหล ผูกพันกัน ไปไหนไปด้วยกัน ทุกคนผูกพันกันหมด ตอนที่พี่เลี้ยงมีก้าออกเราทำเทปขึ้นเพราะเขายังเด็ก ยังพูดไม่ได้ที่สำคัญเข้ากับครอบครัวของเด็กได้ด้วย

~

~

ซึ่งมาร์กี้ก็ได้เปิดเผยค่าใช้จ่ายต่างๆ เรียกว่ายิบย่อยไม่ธรรมดาเหมือนกัน รวมไปถึงเงินเดือนของพี่เลี้ยงลูกสองคนด้วย หลายคนคงอยากรู้ว่าพี่เลี้ยงบ้านนี้ได้เงินเท่าไหร่กันนะ คุณแม่คนสวยเลยเปิดเผยว่า เรื่องเงินเดือนแล้วแต่คน แล้วแต่เรทของเขา แล้วแต่ประสบการณ์

ถ้าประสบการณ์การน้อยหน่อย คือไม่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงเด็กมากนัก คุณแม่เลี้ยงเป็นหลักแล้วพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลเพิ่มเติมช่วยงานเล็กน้อยจุกจิก ก็มีเงินเดือนเริ่มต้นตั้งแต่หนึ่งหมื่นถึงสองหมื่นปลายๆ คุณพ่อป๊อกมายังได้มาช่วยเสริมเพิ่มเติมอีกว่า ยาวไปถึงสามหมื่นก็อาจจะมีเกิน แล้วแต่ประสบการณ์แล้วแต่หน้าที่แถมยังต้องจ่ายโอที และถ้าเป็นพวกวันหยุด วันนักขัตฤกษ์ต่างๆ ก็ต้องจ่าย รวมทุกอย่างในแต่ละเดือนรายจ่ายของครอบครัวนี้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

You might also like