นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามถ้ำพญานาควัดมณีวงศ์

1,066

ที่วัดมณีวงศ์ ต.ดงละคร อ.เมือง จ.นครนายก ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศวันหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวแห่หลั่งไหลมาจากทั่วทุกสารทิศ

~

~

พาครอบครัวมาทำบุญ กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ประดิษฐานภายในวัดมณีวงศ์ ซึ่งจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบก็คือถ้ำพญานาค

~

~

ต่างก็พากันถ่ายภาพกับครอบครัวตามจุดต่างๆที่อยู่ภายในถ้ำพญานาค เมื่อเข้าไปในถ้ำ ก็จะสัมผัสถึงความเข้มขลังและตะลึงกับความงดงาม อลังการกับปฏิมากรรมภายในถ้ำ ซึ่งผู้ที่มาสัมผัสแล้วนั้นต่างก็ประทับใจในความสวยงามของถ้ำพญานาควัดมณีวงศ์แห่งนี้ โดยวันหยุดยาวนี้คลาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยี่ยมชมวัดมณีวงศ์ในช่วงวันหยุดยาวกันอย่างเนืองแน่น ซึ่งทางวัดมีที่จอดรถฟรีไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอ

~

~

วัดมณีวงศ์เป็นวัดที่มีความสวยงาม และเก่าแก่อีกวัดหนึ่งในจังหวัดนครนายก มีมูลนิธิวังรัตนมณีมหานครบาดาลนาคราชราชา

~

~

ซึ่งมี พระครูปิยรัตนานุกูล (หลวงพี่ต่อ) เป็นประธานมูลนิธิฯ สนับสนุนกิจกรรมคณะสงฆ์นครนายก ช่วยเหลือสนับสนุนหน่วยงานต่างๆ

~

~

ช่วยเหลือผู้ยากไร้ เช่น สร้างบ้านให้ใหม่ มอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค สนับสนุนด้านการศึกษาแก่นักเรียน ช่วยเหลือสนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์และสร้างห้องผู้ป่วยฉุกเฉินโรงพยาบาลนครนายก และปรับปรุงพัฒนาวัดมณีวงศ์ให้มีความสวยงามเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามากราบไหว้และมาเยี่ยมชมสิ่งสวยงามต่างๆภายในวัด เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับพ่อค้า แม่ค้า ได้ขายของมีรายได้มากขึ้น วัดมณีวงศ์เปิดให้เข้าเยี่ยมชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น.- 17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 07.00 น.-18.00 น.

~

~

ข่าวโดย อำพล เทียนงาม ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นครนายก

~

~

You might also like