เจอตัวแล้ว หนุ่มน้อย 13 เก็บเงิน ซื้อทองเซอร์ไพรส์แม่

1,426

เรียกได้ว่าเป็นคลิปไวรัลควันหลงวันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค. 65 ที่หลายๆคนต่างก็ชื่นชมหนูน้อยรายหนึ่งที่เดินเข้าไปในร้านทอง เมื่อร้านทองแห่งหนึ่ง ได้โพสต์คลิปสุดน่ารักลงบนโลกโซเชียล คลิปเป็นเด็กน้อยรายหนึ่ง ที่กำเงินเดินทางมาซื้อของขวัญให้

~

~

แม่แต่มีเงินแค่ 1,210 บาท พนักงานจึงแนะนำเป็นแหวนวงเล็ก ลดราคาให้เหลือแค่ 1,000 บาท สร้างความเอ็นดูให้กับชาวเน็ตบนโลกโซเชียล แห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมทั้งเด็กน้อยและร้านทอง จนกลายเป็นคลิปไวรัลที่มีผู้เช้าชมมากกว่า 12 ล้านวิว

~

~

วันที่ 13 ส.ค. 65 ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านของเด็กชาย ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่ อ.กุมภวาปี จ.มหาสารคาม พบกับนางวราภรณ์

~

~

เกษมราษฎร์ อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่ และ ด.ช.ณฐนน เกษมราษฎร์ หรือ น้องแทนคุณ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

~

~

น้องแทนคุณ กล่าวว่า ตนตั้งใจเก็บเงินวันละ 40-50 บาท ประมาณ 1 เดือน เพื่อนำเงินไปซื้อทองให้แม่ โดยไม่ได้บอกใคร ตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ ตอนแรกตั้งใจจะซื้อกำไลทอง แต่ราคาสูงเกินไป เพราะตัวเองมีเงินแค่ 1,210 บาท พนักงานจึงแนะนำให้ซื้อแหวนแทน

~

~

โดยตนเป็นคนเลือกแหวนเอง ดูวงที่เรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย เพราะรู้ว่าแม่ไม่ชอบลวดลาย สาเหตุที่อยากซื้อของขวัญให้แม่ เพราะที่ผ่านมาแม่ซื้อของให้ตัวเองมากมาย จึงอยากตอบแทนบุญคุณพ่อแม่บ้าง

~

~

นางวราภรณ์ เกษมราษฎร์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้น้องแทนคุณหยิบแหวนมาวางไว้ที่โซฟา พร้อมเรียกให้ตนไปดู เมื่อตนเห็นเป็นแหวนทองจึงถามลูกว่าคืออะไร น้องแทนคุณบอกว่าให้ตนเป็นของขวัญวันแม่ ตนก็ตกใจถามลูกว่าไปเอามาจากไหน เพราะตอนแรกกลัวว่าลูกจะไปหยิบหรือขโมยของคนอื่น น้องแทนคุณยืนยันว่าซื้อมาให้แม่จริง ๆ

จนช่วงเย็นทางร้านทองโทรศัพท์มาบอกว่าน้องไปซื้อแหวนที่ร้านจริง และทางร้านก็ถ่ายคลิปไว้ ขออนุญาตนำไปลงในติ๊กต็อก ตนถึงเชื่อว่าลูกไปซื้อมาเอง กระทั่งเห็นกระแสในโซเชียล และเห็นข่าวตนก็ตื่นเต้นดีใจจนนอนไม่หลับ

โดยเมื่อวานนี้น้องแทนคุณไปทำธุระกับพ่อที่ร้านทองในห้าง น่าจะอาศัยจังหวะช่วงที่พ่อไปรอในรถ แอบซื้อทองให้แม่ คิดว่าน้องน่าจะเก็บเงินจากค่าขนม และเงินที่คุณปู่คุณย่าให้มาด้วย ซึ่งน้องแทนคุณน่าจะเห็นคุณพ่อเป็นแบบอย่าง เพราะที่ผ่านมาสามีของตนมักจะมีของขวัญให้ตนทุกเทศกาล ประกอบกับน้องแทนคุณเป็นเด็กที่ใส่ใจ ปกติเวลาไปที่ไหนก็มักจะโทรศัพท์มาถามพ่อกับแม่ตลอดว่าอยากกินอะไร อยากได้อะไร บางครั้งก็ซื้อของกินมาให้เองโดยไม่ต้องบอก ซึ่งตนกับสามีตั้งใจจะตั้งชื่อลูกว่า แทนคุณ ตั้งแต่อยู่ในท้อง เมื่อออกมาก็ได้ลูกที่รู้จักทดแทนบุญคุณสมชื่อ ทั้งนี้ ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกชายเป็นเด็กดี มีความกตัญญูต่อพ่อแม่

นอกจากนี้ น้องแทนคุณได้กอดกับคุณแม่ โดยคุณแม่บอกให้น้องเป็นเด็กดี ใส่ใจต่อบุพการีแบบนี้ไปตลอด และเมื่อน้องโตขึ้นมีครอบครัวก็ขอให้รักษาความดีแบบนี้เอาไว้ด้วย

ทีมข่าวเดินทางไปที่ร้านทองพุทธศิลป์ช่างทอง ในห้างสรรพสินค้าเสริมไทย คอมเพล็กซ์ จ.มหาสารคาม พูดคุยกับ น.ส.ณัฐทิกา โมขทิพย์ อายุ 25 ปี พนักงานร้าน เล่าว่า เมื่อวานนี้มีเด็กชายรายหนึ่งมาเลี่ยมกรอบพระกับพ่อที่ร้าน ระหว่างที่พ่อออกไปรอด้านนอก เด็กชายก็เดินมาวนดูรอบร้าน พร้อมหยิบเงินซึ่งมีทั้งธนบัตรใบละ 500 บาท ธนบัตรในละ 100 บาท ธนบัตร 20 บาท และเหรียญมาให้ทางร้านนับ รวมเป็นเงิน 1,210 บาท

เด็กชายบอกว่าอยากซื้อของขวัญให้แม่ ตอนแรกก็ถามราคาสร้อยข้อมือ แต่ส่วนใหญ่ราคาสูงหลักหมื่นบาท ตนจึงแนะนำแหวนทองน้ำหนัก 0.4 กรัม ราคาประมาณ 1,200-1,500 บาท ได้หยิบแหวน 3 วงมาให้เด็กเลือกเอง จากนั้นน้องก็เลือกและจ่ายเงิน ซึ่งตนลดราคาให้เหลือ 1,000 บาท เพื่อจะได้นำเงินที่เหลือไปซื้อขนมได้อีก พนักงานร้านทอง กล่าวต่อว่า

ตอนแรกคิดว่าเด็กแกล้ง แต่เมื่อเห็นแววตาของน้องรู้สึกว่ามีความมุ่งมั่น อยากซื้อของขวัญให้แม่จริง ๆ จึงตั้งใจช่วยอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ รู้สึกว่าเด็กคนนี้น่ารัก และเป็นเด็กดีมาก จึงถ่ายคลิปเอาไว้เพื่อนำไปลงโซเชียล ตนก็ตกใจมากไม่คิดว่าจะมีคนแชร์มากขนาดนี้

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์

You might also like