ชาวบ้านแห่ส่อง เลขธูป หลักกิโลเมตร

1,070

หลังจากที่เพิงหมาแหงนของหลักกิโลเมตรที่ 8 ถนน ในความดูแล ของ อบจ.สุรินทร์ ในเขตพื้นที่บ้านหนองหิน-บานนา ต.คาละแมะอ.ศีขรภูมิจ.สุรินทร์

~

~

ถูกมือดีลอบเผาไปเมื่องวดที่แล้วทำเอาบรรดาคนต่างมองหาที่พึ่งเพื่อที่จะเสี่ยงโชคในวันที่16สิงหาคม2565ที่จะถึงนี้

~

~

โดยมีบรรดาคนที่ได้ทราบข่าวว่าได้มีชาวบ้านในเขตพื้นที่ ต.คาละแมะ ได้พากันนำหลักกิโลเมตรจำลองก่อสร้างขึ้นมาใหม่ที่ถนนสายศีขรภูมิ-รัตนบุรี จ.สุรินทร์

~

~

~

~

ขณะที่วันนี้(14 ส.ค.65) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปดูบรรยากาศ การขอเลขเด็ด ในพื้นที่ หลักกิโลเมตร ที่ 27สายศีขรภูมิ-รัตนบุรี

~

~

จ.สุรินทร์ว่าได้มีชาวบ้านจากหมู่บ้านต.คาละแมะ ได้พากันนำหลักกิโลเมตรจำลองนำมาตั้งไว้บริเวณริมหนองน้ำอีสานเขียว ซึ่งห่างจากหลักกิโลเมตรเดิมประมาณ 50 เมตร

~

~

เนื่องจากว่าทางหลวงชนบทได้ทำการสั่งรื้อถอนหลักกิโลเมตรเก่า ไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพราะเกรงว่าประชาชนที่เดินทางมาขอเลขจะเกิดอันตราย จากการจอดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ริมไหล่ทาง จึงได้สั่งการให้รื้อออกไปจากพื้นที่โดยบริเวณพื้นที่ที่ก่อตั้งใหม่โดยได้ตั้งศาลพร้อมกับดอกไม้ธูปเทียน บูชา และมีประชาชนที่ทราบข่าวได้แห่มาขอโชคลาภในพื้นที่ดังกล่าว

น.ส.อ้อย(นามสมุติ)อายุ 53 ปีได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ว่าตนเองเดินทางมาจากลาดกระบัง กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดยาวก็เลยพากันมาเที่ยวงานแสงสีเสียงตำนานช้างไทย และงานมหกรรมสุรินทร์รุ่งเรืองเมืองเกษตรอินทรีย์ ที่อ.เมืองสุรินทร์

หลังจากนั้นก็พากันมาดูหลักกิโลเมตรที่ถูกเผางวดที่แล้วและมาดูหลักกิโลเมตรที่ตั้งขึ้นมาใหม่ เพื่อขอโชคลาภ ในงวดวันที่16สิงหาคม ที่จะถึงนี้พร้อมกับได้จุดธูปเทียนเพื่อขอโชคลาภในขณะที่จุดธูปแล้วก็มาหยิบลูกปิงปองเสี่ยงโชคปรากฏว่าได้ 59

หลังจากที่ธูปไหม้หมดก็ก้มกราบ และหมอบตัวลงกับพื้นที่เพื่อมองตัวเลขก็พบเลข 123 และ จะนำเลข 123 ,และ59ไปเสี่ยงโชคในวันที่16สิงหาคม2565ที่จะถึงนางสาวอ้อยและครอบครัวกล่าวในที่สุดก่อนที่จะเดินทางกลับ

You might also like