ชาวบ้านแห่ดู ต้นอินทผาลัม คล้ายพญานาค ป้าเห็นแล้วถึงกับปล่อยโฮ

1,275

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านเหล่าอุดม หมู่ 9 ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ที่สวนยางพาราของนายลำพอง

~

~

มุ่งหมาย อายุ 58 ปี ซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้านบ้านเหล่าอุดม ชาวบ้านพบต้นอินทผลัม อายุประมาณ 3 ปี มีก้านใบแปลกคล้ายๆ พญานาคตามความเชื่อของชาวบ้าน จึงเดินทางไปพิสูจน์ พบต้นอินทผลัมต้นเดียวอยู่กลางสวนยางพารา

~

~

~

~

ซึ่งเจ้าของปลูกแซมกับต้นยางพารา ต้นปาล์ม และต้นทุเรียนในพื้นที่ 9 ไร่ โดยความแปลกของก้านต้นอินทผลัม ขดงอเหมือนพญานาค เพราะบริเวณโคนต้นยาวประมาณ 30 ฟุต พบก้านใบของต้นอินทผลัม งอแบบประหลาด คล้ายลำตัวพญานาค และปลายของก้านมีใบติดกันคล้ายห่อหุ้มปลายหัวรูปทรงคล้ายพญานาค

~

~

และมีปลายของใบต้นอินทผลัม นับได้จำนวน 19 ใบ ชูคลุมบริเวณส่วนหัวเอาไว้ด้วย

~

~

ขณะที่ชาวบ้านเห็นแล้วก็ประหลาดใจ ต่างเชื่อว่าก้านใบของต้นอินทผลัม แปลกมากคล้ายพญานาคแน่นอน เพราะดินแดนแห่งนี้คือดินแดนวังนาคินทร์คำชะโนด

~

~

จากนั้นชาวบ้านก็ได้นำธูปมงคลมาจุดเพื่อเลข โดยธูปมงคลเห็นเป็นเลข 844 และมีชาวบ้านที่มาดูก่อนหน้านี้ได้เลข 157 ,45 แต่บางคนก็เล็งเลขไปที่จำนวนใบของก้านต้นอินทผลัม จำนวน 19 ใบ พื้นที่สวนยาง 9 ไร่ และหมู่ 9 หวังมีโชคใหญ่ในวันที่ 16 ส.ค.ที่จะถึงนี้

นางศิริ มุ่งหมาย น้องสาวของเจ้าของที่ เปิดเผยว่า ที่ดินตรงนี้เป็นของพี่ชาย คือ นายลำพอง มุ่งหมาย ทำการปลูกยางพารา ต้นปาล์ม ทุเรียน และพืชอีกหลายอย่าง รวมทั้งอินทผลัม ปลูกหลายต้นอยู่ แต่ตายหมดเหลือต้นเดียว ก้านใบของต้นอินทผลัม แปลกคล้ายพญานาค เห็นมาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร โดยเฉพาะพี่ชายบอกว่า

ก้านใบแปลกคล้ายพญานาคอันนี้เป็นตัวที่ 2 แล้ว ตัวแรกใหญ่กว่านี้ แต่ก้านแห้ง จากนั้นก็เกิดก้านใบคล้ายพญานาคก้านที่ 2 ที่เห็นอยู่ตอนนี้ ตนก็แปลกใจอยู่ หากจะเป็นความผิดปกติของก้านใบของต้นอินทผลัม ทำไมเกิดขึ้นถึง 2 ครั้งมาแล้ว ส่วนชาวบ้านที่เขาเชื่อก็แห่มาดูขอเลขแบบวันนี้

ต่อมาป้าสุบิน อายุ 58 ปี ชาวบ้านไร่สีสุก เดินทางมาดูต้นอินทผลัม แปลกคล้ายพญานาคด้วย ปรากฏว่าจู่ๆ ป้าสุบินก็บอกว่า ขนลุก พวกเจ้าทำไม่ถูก จากนั้นป้าสุบินก็มีอาการเหมือนของขึ้น คล้ายปู่ศรีสุทโธเข้าสิงทันที มีอาการหัวสั่นเดินออกไปไกลจากต้นอินทผลัม ร้องไห้ฮือๆ และร้องออกมาเสียงดังว่า ธูปเทียนก็ไม่พากันเอามา ทำไมไม่พากันทำดี ๆ อย่ามาขอเลขง่ายๆ ได้ไง

แบบนี้ต้องขอขมาปู่ ให้รีบเอาขันธ์ 5 ขันธ์ 8 มา พร้อมยกมือทั้งสองข้างขึ้นสูงเหมือนพญานาคเลื้อ-ย และร้องไห้ฮือ จากนั้นก็วิ่งไปที่ต้นอินทผลัมและก้มลงกราบ บอกอีกว่า อยู่ที่นาน อยากอะไรก็ไม่ได้กิน ชาวบ้านก็ถามว่า ปู่จะให้ลูกหลานทำอะไร อยากอะไร ลูกหลานจะนำมาถวายและขอโทษขออภัยหลายๆ จากนั้นป้าสุบินก็ก้มกราบอีกครั้งเหมือนปู่ออกจากไป

ป้าสุบิน บอกว่า ไม่รู้จักตัวแต่เชื่อว่าปู่ศรีสุทโธเข้า คนที่มาขอเลขวันนี้ทำไม่ถูก ปู่ฯ ท่านมาอยู่นี่นานแล้ว ไม่มีใครศรัทธาเลย ท่านอยากให้เจ้าของที่นา เอาขันธ์ 5 หรือขันธ์ 8 มาจุดธูปขอขมาท่าน ไม่ใช่จู่ๆ อยากมาขอเลขก็จุดธูปเอาเลย แบบนี้ถือว่าทำไม่ถูก ขณะที่ชาวบ้านที่แห่มาดู ต่างพากันขนลุก พร้อมจะแจ้งให้เจ้าของสวนยางพาราทำตามที่ปู่ฯ เข้าแจ้งมา เพราะชาวบ้านแถวนี้เชื่อและไม่ลบหลู่เรื่องนี้

You might also like