3 พ่อแม่ลูกที่ถูกห้องเช่าไล่กลางดึก

1,260

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Anurak Nakgamthong หนุ่มแท็กซี่น้ำใจงาม มาโพสต์เล่าเรื่องราวว่าในขณะที่ขับรถส่งผู้โดยสาร

~

~

ได้เจอครอบครัวหนึ่งประกอบด้วย พ่อแม่และลูกน้อยนั่งร้องไห้อยู่ จึงเข้าไปสอบถามเรื่องราวพบว่า ไม่มีเงินจ่ายค่าที่พักจึงโดนไล่ออกจากห้องเช่ากลางดึก ไม่มีที่ไป จึงเตรียมกลับบ้านที่อุดรธานี แต่รถก็ดันหมดแล้ว แท็กซี่รายดังกล่าวจึงอาสาขับรถไปส่งกลับบ้านฟรี เป็นระยะทางกว่า 446 กิโลเมตร พร้อมกับอัพเดตในโพสต์ต่อไปว่า

~

~

ตนได้นำทั้งครอบครัวส่งถึงหน้าบ้าน ที่ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี โดยสวัสดิภาพ ในเวลาราว 12.00 น.ของวันถัดมา ใช้เวลาเดินทางร่วม 12 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพการจราจรช่วงวันหยุดยาว ทั้งนี้ มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคค่าก๊าซให้กับแท็กซี่หนุ่ม และได้ปิดรับเป็นที่เรียบร้อย

~

~

ทีมข่าวสอบถามไปยังผู้โพสต์ ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ตอนประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 12 สิงหาคม ตนขับแท็กซี่ตะเวนรับผู้โดยสารอยู่ ก็ไปเจอสามแม่ลูกครอบครัวนี้ คนเป็นแม่ร้องไห้อยู่แล้วก็เป็นพ่อก็มาโบกรถ ก็เลยได้พูดคุยกันสอบถามได้ความว่าถูกไล่ออกมาจากบ้านพัก ไม่มีเงินจ่ายค่าห้องพักตามคำบอกเล่า แล้วไม่มีญาติในกรุงเทพฯไม่มีที่ไป ตนสงสารเด็ก เด็กเพิ่ง 4 เดือนเท่านั้นเอง ก็เลยคิดว่าถ้าตนไปส่งเขาตนก็ช่วยเขาได้ เพราะเงินทองเราไม่มี และดึกมากแล้วไม่มีที่พักไม่รู้ว่าจะเอาเขาไปส่งที่ไหน

~

~

เขาบอกว่าเขามีบ้านแล้วมีญาติอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี อยู่ที่อำเภอศรีธาตุ ตนก็เลยบอกว่าเดี๋ยวตนไปส่งให้ถึงอุดรธานีเลยก็ได้ ไม่คิดค่ารถไม่คิดค่าใช้จ่ายแล้วก็เดี๋ยวพาไปทานข้าวด้วยเห็นบอกว่ายังไม่ได้ทานข้าวกัน ระหว่างทางรถติดตลอดทาง ไปถึงอำเภอศรีธาตุตอนเที่ยงวัน

~

~

ล่าสุดทั้ง 3 คนถึงบ้านโดยปลอดภัย

~

~

You might also like