แก๊งเงินกู้งัดมุกถือโทรโข่งประกาศทวงหนี้หน้าบ้าน คนขาดส่งรายวัน

1,503

ผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดลำพูน ได้โพสต์ข้อความว่า ตัวอย่าง รอดูของจริง พร้อมคลิปภาพแก๊งเงินกู้นอกระบบใช้โทรโข่งประกาศทวงหนี้ด้วยถ้อยความอันไพเราะอยู่ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน มีใจความพอสรุปได้ว่า..ขอให้ลูกหนี้ชำระเงิน จะเป็นการแบ่งจ่ายร้อยสองร้อยก็ได้ แต่ขอให้จ่ายมา

~

~

อย่าหลบหน้า เพราะถ้ามาประกาศแบบนี้ก็จะทำอับอาย

~

~

ทั้งยังถามว่ายังมียางอายอยู่ไหม.. สอบถาม น.ส.ก้อย

~

~

(นามสมมุติ)อายุ 49ปี ชาวจังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นผู้โพสต์และเปิดคลิปให้ผู้สื่อข่าวดูพร้อมเปิดเผยว่าตนได้กู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบรายดังกล่าว โดยเป็นทั้งคนค้ำให้กับเพื่อนและก็ใช้ชื่อตัวเองกู้มาจำนวน 10,000 บาท แต่ต้องถูกหักค่าสมุด 500 บาท ค่ารายวันล่วงหน้า 1 วันจำนวน 500 บาท รับเงินจริงแค่ 9,000 บาท กำหนดผ่อนชำระวันละ 500 บาท อีก 23 วัน

~

~

แต่ช่วงนี้รายได้ไม่ดี ตนขาดส่งรายวันไปหนึ่งวัน แก๊งเงินกู้ก็ส่งคลิปดังกล่าวมาให้ ดูเหมือนคล้ายจะเป็นการเตือนว่าหากค้างหนี้ก็จะถูกทำแบบในคลิป

~

~

จึงนำคลิปดังกล่าวโพสต์ลงโซเชียลฯเพื่อเตือนให้กับกลุ่มเพื่อนให้ระวังการทวงหนี้แบบนี้ ซึ่งตนมองว่าการกระทำดังกล่าวเหมือนเป็นการประจา-นลูกหนี้ให้อับอายเสียชื่อเสียง เป็นอีกมุกของแก๊งเงินกู้ ถึงแม้ว่าคำพูดอาจจะไม่หยาบคายหรือรุ-นแรงอะไร แต่การกระทำแบบนี้รุ-นแรงมากกว่า เพราะทำให้คนในชุมชนรู้กันหมดแถมยังทำให้คนอื่นเขารำคาญ

~

~

หากว่าแก๊งเงินกู้ดังกล่าวทำแบบนี้ขึ้นมาจริงๆก็จะสร้างความอับอายให้กับลูกหนี้มาก จึงอยากให้ตำรวจ

~

~

สภ.เมืองลำพูนควรจะมีการปรามแก๊งเงินกู้พวกนี้บ้างและกำชับให้เขาทวงหนี้ตามที่กฏหมายกำหนดจะดีกว่า เราก็ไม่อยากขาดส่งแต่ช่วงนี้มันไม่มีจริงๆ และหากลดเหลือวัน 200-300

~

~

จริงก็จะพยายามหามาจ่าย เพราะเคยโทรไปขอลดแล้วแต่เขาไม่ยอม

You might also like