ภรรยาและลูกๆของ สมบัติ เมทะนี อดีตพระเอกตลอดกาล

1,226

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ สมบัติ เมทะนี พระเอกตลอดกาล และศิลปินแห่งชาติ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก สมบัติ

~

~

เมทะนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ภาพยนตร์และครโทรทัศน์) ประจำปี 2559 นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย ผู้ชนะเลิศรางวัลตุ๊กตาทองและรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง นอกจากนี้กินเนสบุ๊คยังบันทึกไว้ว่าเป็นนักแสดงที่รับบทเป็นพระเอกมากที่สุดในโลก โดยแสดงเป็นพระเอกถึง 617 เรื่องโดย สมบัติ เมทะนี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเทพศิรินทร์

~

~

จากนั้นจึงทำงานครั้งแรกที่ บริษัทเอส ซี จี เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแทน แต่เมื่อฐานะการเงินของบริษัทไม่ดี จึงลาออกมาเพื่อหางานอื่นทำ ระหว่างนี้จึงได้เข้าศึกษาต่อระดับอนุปริญญาที่โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวายและเข้าเกณฑ์ทหาร 6 เดือน พ้นเกณฑ์ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2502 จึงออกหางานทำ โดยตั้งใจว่าจะรับราชการ

~

~

ระหว่างที่เดินหา งานอยู่นั้นและ สมบัติ เมทะนี ได้เข้าสู่วงการบันเทิงโดยบังเอิญ

~

~

เมื่อเป็นที่ถูกตาของแมวมองแถวโรงภาพยนตร์คิงส์-ควีนส์ ย่านวังบูรพา เพราะมีรูปร่างสูงใหญ่ โดยเป็นพระเอกละครโทรทัศน์ทันทีทางช่อง 7 ขาวดำ (ช่อง 5 ในปัจจุบัน) คู่กับ วิไลวรรณ วัฒนพานิช ซึ่งเป็นนางเอกภาพยนตร์ชื่อดังก่อนแล้ว โดยมีสุพรรณ บูรณะพิมพ์ นักแสดงรุ่นพี่เป็นผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการแสดง ในส่วนชีวิตครอบครัวของ สมบัติ เมทะนี สมรสกับ ตุ๊

~

~

กาญจนา เมทะนี เมื่อปี 2502 มีลูกด้วยกันทั้งหมด 6 คน เป็นลูกชาย 5 คน และผู้หญิง 1 คน คือ อั๋น สิรคุปต์ เมทะ เอิร์ธ สุรินทร์ เมทะนี อั้ม เกียรติศักดิ์ เมทะนีเอ้ ศตวรรษ เมทะนี อุ้ม พรรษวุฒิ เมทะนี และลูกสาว เอ๋ย สุดหทัย เมทะนี ซึ่งสมบัติ เมทะนีและภรรยา ตุ๊ กาญจนาทั้งคู่รู้จักกันในฐานะที่เป็นเพื่อนบ้านกันและแต่งงานกันก่อนที่สมบัติจะเข้าสู่วงการบันเทิงเสียอีก

~

~

เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ

~

~

ขอบคุณ เจ้าของภาพ

~

~

You might also like