อดีตตำรวจถูกรางวัลที่1 180 ล้านเสียชีวิตแล้ว พบก่อตั้งมูลนิธิก่อนจากไปอย่างผู้มีบุญ

918

(23 ส.ค.65) เมื่อเวลา 17.00 น.นายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี และ นายก อบต.ท่าอิฐ ว่า

~

~

ลูกบ้านของตนเองและเป็นผู้ที่โชคดีคนเดียวในประเทศไทยที่ถูก รางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลมากที่สุด คือ พ.ต.อ.(พิเศษ)ศรศักดิ์ แก้วรักษา อดีตรอง ผบก. ปปป. นายตำรวจดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 30 คู่ ได้รับทรัพย์ก้อนโต เป็นเงิน 180 ล้านบาท งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 หมายเลขสลาก 820327 สร้างประวัติศาสตร์หนึ่งเดียวของผู้โชคดีที่ได้รับเงินรางวัลมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ จนสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ต้องออกมาห้ามมิให้ตัวแทน นำสลากจัดชุดขายรวมกันมากๆ ในลักษณะเช่นนี้ เพื่อที่จะให้ประชาชนได้ซื้อและกระจายถูกรางวัลทั่วๆ กัน ซึ่งก็จะไม่มีโอกาสที่ผู้โชคดีจะได้ถูกรางวัลชุดใหญ่แบบนี้อีกให้เห็นแล้ว

~

~

สำหรับ พันตำรวจเอก (พิเศษ) ศรศักดิ์ แก้วรักษา อายุ 75 ปีในขณะนั้น ซึ่งภายหลังที่ท่านทราบว่าถูกลอตเตอรี่ถึงจำนวน 30 คู่

~

~

ก็ได้เดินทางไป สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ พร้อมกับนายยศกร แก้วรักษา บุตรชาย เพื่อแจ้งความประสงค์ ขอลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กับร้อยตำรวจโทหญิงอินทุพร ชุลีจันทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ก่อนที่อดีตรองผู้การท่านนี้ และครอบครัวจะเดินทางไปรับเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

ภายหลังจากรับเงินรางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พันตำรวจเอก (พิเศษ) ศรศักดิ์ ก็ได้ตระเวนทำบุญมอบเงินช่วยเหลือให้กับทางภาครัฐ และเอกชน อย่างต่อเนื่อง ใช้เงินอย่างรู้คุณค่า พร้อมทั้งยังฝากข้อคิดบอกถึงผู้ที่ถูกรางวัลใหญ่ในรุ่นต่อๆ มาให้ใช้จ่ายอย่างถูกต้องรู้คุณค่าของเงินที่ได้รับมา

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2564 ในช่วงเช้า ภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ในซอยท่าอิฐ จังหวัดนนทบุรี ลูกๆ ได้มาหา เพื่อพาไปรับประทานอาหาร แต่เมื่อขึ้นไปยังห้องนอนขอ อดีตรองผู้การผู้โชคดีรายนี้ กลับพบว่าคุณพ่อหรือพันตำรวจเอก (พิเศษ) ศรศักดิ์ ได้จากไปอย่างสงบ สภาพเหมือนคนนอนหลับตามปกติ เหมือนดั่ง อาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี พระเอกตลอดกาล ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ

~

~

ด้าน นางวรสุนทรี มานเซนิโด หรือ คุณปาล์มมี่ อายุ 43 ปี ลูกสาวพันตำรวจเอก(พิเศษ)ศรศักดิ์ ผู้โชคดีท่านนี้ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับปิดตำนาน 180 ล้าน อันโด่งดัง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนที่คุณพ่อจะเสียชีวิตและจากไป ได้ซื้อบ้านถัดไปอีก 1 หลัง และก่อตั้ง เป็นมูลนิธิ “ศรศักดิ์ แก้วรักษา 180 ล้านเพื่อสังคม (ศ.พ.ส.)” โดยมุ่งหวัง ที่จะใช้เงินก้อนนี้ช่วยเหลือสังคมและผู้ที่ด้อยโอกาส ตลอดเวลาก็จะมีคนที่เดือดร้อนและทราบเรื่องราวของคุณพ่อมากดออดอยู่เรื่อยๆซึ่งคุณพ่อก็จะช่วยเหลือไปตามแต่เห็นสมควร แต่ท่านก็มาด่วนจากไปเสียก่อนอย่างสงบ

คุณปาล์มมี่ยังกล่าวว่าสำหรับการเสียชีวิตของคุณพ่อ ท่านจากไปในลักษณะเหมือนคนนอนหลับ ตาม ปกติคุณพ่อก็จะมีสุขภาพที่ยังแข็งแรง ไปไหนมาไหนท่านก็จะขับรถเอง เพราะท่านชอบท่องเที่ยวไปมาหาสู่กับเพื่อนเพื่อน แต่ก็มี โรคเบาหวาน โรคหัวใจอยู่ คุณปาล์มมี่ยังฝากถึงผู้สูงวัยว่าควรที่จะพักผ่อนให้มากๆ ดื่มน้ำเยอะๆในแต่ละวันให้ได้ตามที่ร่างกายต้องการเพราะในส่วนของคุณพ่อแล้ว ท่านจะดื่มน้ำน้อยทำให้เลือดข้น อีกทั้งยังมีการฉีดวัคซีนบางตัว ที่คุณพ่อต้องฉีดบ่อยๆ ก็เป็นส่วนหนึ่งด้วย แต่หากทานน้ำให้ได้ปริมาณตามที่ร่างกายต้องการคุณหมอก็จะบอกว่าสามารถที่จะไปเจือจางเลือดที่เข้มข้นให้บางลงได้ไม่ก่อให้เกิดลิ่มเลือดที่ทำให้เลือดข้นไม่สามารถไปเลี้ยงหัวใจได้

~

~

นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าอิฐและที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี ที่ประสานผู้สื่อข่าวในการนำลงพื้นที่ก็กล่าวฝากถึงกลุ่มผู้สูงอายุเหมือนกับตนเองที่ในวันนี้ก็มีอายุถึง 74 ปีแล้ว ให้ดูแลรักษาสุขภาพพักผ่อนให้มากๆ ดื่มน้ำให้ได้ตามที่ร่างกายต้องการปฏิบัติตามที่หมอสั่ง หากตื่นขึ้นมาในช่วงกลางคืนแล้วปัสสาวะก็ให้ดื่มน้ำได้ตามสมควรเพื่อร่างกายที่จะได้ไม่ต้องขาดน้ำ

~

~

สำหรับการเสียชีวิตของพันตำรวจเอก (พิเศษ)ศรศักดิ์ แก้วรักษา ที่ต้องปิดตำนานไปแล้วนั้นสืบเนื่องมาจากในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของ พ.ต.อ.ศรศักดิ์ จากเครือญาติ ถึงการจากไปว่า เหมือนพระเอกตลอดกาลอย่าง อาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี ที่จากไปอย่างสงบเหมือนคนนอนหลับ จนกระทั่งมาถึงนายตำรวจท่านนี้ ซึ่งจากไปในลักษณะเดียวกันแต่ไม่มีใครทราบ แม้แต่น้อยว่าหนึ่งเดียวที่โชคดีถูกรางวัลมากมายถึง 180 ล้านบาท ก็มาจากไปทิ้งไว้เป็นเพียงตำนานให้กับผู้นิยมชมชอบในการเสี่ยงโชคไว้จดจำ และดำรงตนให้ถูกต้องหากถูกรางวัลใหญ่ เพราะหลายครั้งที่เราจะเห็นว่าคนที่ถูกรางวัลใหญ่รางวัลที่ 1 หากใช้เงินไปในทางที่ไม่รู้คุณค่าแล้วมักจะไม่เหลือ จนกลายเป็นทุกข์ลาภมาให้เห็นก็มากแล้ว

You might also like