ย้อนคำทำนาย ภิกษุณีปลาย แม่นเห็นอนาคตเปลี่ยนตัว นายกฯ ของจริง

1,234

ภายหลัง ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 9 ต่อ 0 รับคำร้องวินิจฉัยวาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

~

~

ว่าสิ้นสุดลงของตำแหน่ง ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสองและมาตรา 158 วรรคสี่ หรือไม่ ขณะเดียวกันมีเสียงข้างมาก 5 ต่อ 4 ให้ พล.อ.ประยุทธ์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าจะมีคำวินิจฉัย โดยคาดกระบวนการพิจารณาจะแล้วเสร็จภายใน 1 เดือนนั้น

~

~

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ทีมข่าว พาย้อนคำสัมภาษณ์ ภิกษุณีปลาย หรือ หมอปลาย พรายกระซิบ หรือ

~

~

ณวรชา พินิจโรคากร ซึ่งขณะนี้ บวชเป็น ภิกษุณี ถึงสถานการณ์เหตุการณ์บ้านเมืองครึ่งปีหลัง ทั้งนี้ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ ภิกษุณีปลาย ระบุว่า ช่วงครึ่งปีหลังอันธพาลครองเมือง ก็แทบจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรขนาดนั้น จะไปเปลี่ยนแปลงก็ปีหน้า เรื่องการสลับขั้วทางการเมืองจะเกิดขึ้นหรือไม่ ก็ยังไม่สลับ มันมีการที่ไม่จับมือกัน แต่ว่าเค้าก็รวมกันพอสมควรแล้ว คือกลายเป็นเพื่อนกลุ่มใหญ่ 2 กลุ่ม แล้วกลุ่มใหญ่ที่เราคิดว่ามันใหญ่อยู่แล้ว แล้วมันเสถียรเนี่ย มันจะกลายเป็นเล็กลงกว่าอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ตอนนี้เขารวมกันหนักๆ ซึ่งกลุ่มนั้นน่าจะมีสิทธิได้มากกว่า 70%

~

~

ที่สำคัญจะมีช่วงเปลี่ยนชั่วคราวก่อน ชั่วคราวเนี่ยน่าจะเป็นคนผิวเข้ม ตัวใหญ่ แล้วก็มีตำแหน่งมียศ น่าจะอยู่กลุ่มเดียวกับตอนนี้แหละ เพียงแต่ว่าอาจจะมาให้ดูภาพสวยหน่อย หลังจากนั้นก็จะลงเป็นกลุ่มเอกชนล้วน เมื่อถามว่า สถานการณ์การเมือง มันจะรุนแรงหรือไม่ หากมีจัดตั้งรัฐบาล ภิกษุณีปลาย ยืนยันว่า ไม่รุนแรง เพราะทุกอย่างมันเซตไว้หมดแล้ว แค่ว่าประกาศวันที่เท่าไหร่ แค่นั้นเอง ต้องรอลุ้น เพราะ 17 มันผ่านไปละ ท่านยมพูด 17, 23, 45 แต่ก็รอ 23 ว่าจะยังไง

~

~

ทั้งนี้ เมื่อนำเหตุการณ์ที่ ภิกษุณีปลาย ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว ก่อนหน้าศาลรัฐธรรมนูญ มีมติตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 9 ต่อ 0 รับคำร้องไว้วินิจฉัย และเสียงข้างมาก 5 ต่อ 4 ให้ พล.อ.ประยุทธ์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันนี้จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยนั้น พบว่าคำทำนายของ ภิกษุณีปลาย แม่นราวตาเห็นทีเดียว

~

~

You might also like