หนุ่ม สมัครเฟซบุ๊ค ตามหาแม่ หลังต้องพลัดพรากมา 18 ปี

1,019

เมื่อวันที่ (25 ส.ค.65) ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานี รายงานว่า มีเรื่องราวที่น่าประทับใจที่แม่ลูกตามหากันนานถึง 18 ปีสุดท้ายวันนี้ที่รอคอยก็เป็นความจริง เป็นชีวิตของป้าพวง อายุ 50 ปีชาวอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่ต้องพลัดพรากจากลูกชายมานานถึง 18 ปีวันนี้ก็เป็นจริงพบกันแล้ว

~

~

โดยนายวีระพล รักเสมอวงศ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านดุงและแอ้ดมินเพจบ้านดุงอัพเดท ได้เดินทางไปส่งป้าพวง บรรณาวิทย์ อายุ 50 ปีชาวอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เพื่อไปหาลูกชายที่อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ หลังจากลูกชายตามหาแม่มานานถึง 18 ปี

~

~

โดยก่อนเดินทางป้าพวง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองเคยแต่งงานอยุ่กันกับสามีชาวพัทลุง มีลูกชายด้วยกัน 2 คน ชื่อต้นและเต้ย แต่มีปัญหาครอบครัวต้องเลิกรากันไป สามีไปมีภรรยาใหม่ จากนั้นตนเองได้เดินทางกลับมาบ้านที่อ.บ้านดุง ตนเองก็มีสามีใหม่ แต่ชีวิตไม่ราบรื่น ต้องอดทนอยู่กับสามีใหม่ รับจ้างหาเงินมาให้สามี พูดอะไรไม่ได้มากเพราะมาอยู่บ้านสามีแถมแม่ผัวไม่ชอบ บังคับหาเงินให้ใช้จ่ายเคยหนีไปนอนในป่าเป็นเดือน ตนเองต้องทนทุกข์ทรมานมาหลายสิบปี เคยคิดสั้นหลายครั้งเพราะสามีและแม่ผัวไม่ชอบ แต่ก็หวังว่าจะได้เจอลูกชายบ้างก่อนหมดลมหายใจแต่ก็เป็นแค่ความหวังลมๆ แล้งๆ

~

~

และเมื่อหลายปีก่อนได้ไปดูดวงกับหมอดูใบไม้ หมอดูบอกว่า อายุจะย่างเข้า 50 ปีเมื่อไหร่คนทางไกลจะตามหา และจะมารับไปอยู่ด้วย จากนั้นชีวิตก็จะสุขสบาย ไม่คิดว่าวันนี้จะเป็นจริง ลูกชายคนเล็กคือน้องเต้ยติดต่อมาจากจ.สุรินทร์บอกว่าตามหาแม่และจะเอาแม่ไปอยู่ด้วย ขอบคุณนายวีระพลที่ช่วยเหลือพาไปส่งเพื่อไปหาลูกชาย ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะเจอลูกชายที่จากกันมานาน ป้าพวงพูดไปและน้ำตาไหลออกมาด้วย

และเมื่อเวลา 20.00 น.นายวีระพล รักเสมอวงศ์ หรือ แอ้ดอุ้ย ได้พาป้าพวง ชาวอุดร เดินทางไปถึง บ้านบะสนา ต.ปรือ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของน้องเต้ย อายุ 24 ปีลูกชายคนเล็กที่มาอยู่กับภรรยาชาวสุรินทร์ มีอาชีพรับจ้างกรีดยาง เมื่อแม่และลูกเจอกัน น้องเต้ยวิ่งมาหาแม่และก้มกราบเท้าแม่และโผกอด ทั้งแม่และลูกคู่สุดจะกลั้นน้ำตา บอกดีใจมากที่เจอแม่ ผมต้องพลัดพรากกันแม่มานานกว่า 18 ปีไม่คิดว่าจะมีวันนี้

~

~

น้องเต้ย บอกว่า ผมจบแค่ ป.6 หลังจากพ่อไปมีภรรยาใหม่ก็อยู่กับปู่และย่า หาเงินด้วยรับจ้างก่อสร้างแต่ก่อนที่ปู่และย่าตาย ท่านได้บอกว่า ออกไปตามหาแม่ให้เจอนะหลาน จากนั้นผมได้ติดตามน้าชายซึ่งเป็นน้องชายของพ่อมารับจ้างที่จ.สุรินทร์และมีภรรยาที่นี่ และได้สมัครเฟซบุ๊กเพื่อตามหาแม่โดยเฉพาะจนมาเจอเพจบ้านดุงอัพเดท จึงทักไปบอกว่า ผมอยากเจอแม่ซึ่งเป็นคนอ.บ้านดุง

~

~

จนที่สุดก็รู้ว่าแม่ยังมีชีวิตอยู่ ดีใจมากที่ได้เจอแม่ ต่อไปนี้จะดูแลอย่างดี ผมคิดถึงแม่ตลอด

~

~

วันแม่เมื่อไรไม่ได้ไหว้แม่เลย วันนี้เป็นจริงแล้วได้เจอแม่แล้ว เต้ยพูดด้วยน้ำตาคลอ

You might also like