เฉลยแล้ว บุกพิสูจน์ งูเหลือมยักษ์ดินแดง

2,358

กรณีสังคมออนไลน์ แชร์ภาพงูเหลือมขนาดใหญ่ห้อยตัวลงมาจากต้นไม้ บริเวณซอยแถวศาลาว่าการกทม.2 ดินแดง พร้อมระบุข้อความว่า ระวังกันด้วยนะ ใครขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้า-ออก มีงูเหลือมตัวใหญ่มากๆ ห้อยตัวลงมา #ขนลุกสุด

~

~

~

~

ต่อมาเพจ Nick Wildlife โดย นิค นิรุทธ์ ชมงาม ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงู โพสต์ข้อความ ระบุว่า ปรากฎการณ์งูยักษ์ที่ดินแดง ได้สร้างความแตกตื่น

~

~

และวิตกกังวลให้กับผู้คนในกรุงเทพมหานครฯ เมื่อปรากฏภาพงูยักษ์ขนาดใหญ่ เลื้อยลงมาจากต้นไม้ ถ้ามองคร่าวๆจากสายตา เจ้างูตัวนี้ต้องมีความยาวไม่ต่ำกว่า 5-6 เมตร ทำให้ในเพจเราแทบไหม้ เนื่องจากมีข้อความถูกส่งมามากมาย ให้อธิบาย พิสูจน์ รวมทั้งให้ไปช่วยในการจับ

~

~

~

~

เราเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุด้วยความช่วยเหลือจากพี่ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย สถานีดับเพลิงสุทธิสาร ครูสอนดับเพลิงมือฉมัง ที่เป็นผู้ดูและให้การช่วยเหลือด้านการลดความขัดแย้งกับคนในพื้นที่

~

~

พี่เอ็กซ์บอกว่าเมื่อวานเพิ่งจับงูตัวเล็กได้ไปยาวไม่ถึง 2 เมตร ที่นี่ยังมีงูตัวอื่นอีก ซึ่งเป็นเรื่องปกติในพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร แต่ที่จะไม่ปกติคืองูยักษ์ที่ปรากฎกายออกมา

พอไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็เป็นแบบที่เราคิดไว้ ต้นโพธิ์ที่งูเกาะในภาพ ต้นไม่ได้ใหญ่อะไรมากนัก กิ่งที่งูเกาะในภาพสูงกว่าพื้นประมาณ 3 เมตร พอดูองค์ประกอบโดยรวมก็พบว่า น่าจะเป็นปัญหาจาก มุมกล้อง เช่นเคย เพราะพอเทียบขนาดของใบโพธิ์ ขนาดกิ่ง ก็พบว่า งูตัวในภาพน่าจะมีขนาดประมาณ 3 เมตรเท่านั้น

พวกพี่ๆดับเพลิงก็พยายามอธิบายให้ชาวบ้านฟัง แต่ด้วยมุมมองและความเห็นที่แตกต่างทำให้คนไม่เชื่อ สุดท้ายจึงต้องอธิบายกันแบบให้เห็นภาพชัดๆ โดยการนำงูเหลือมตัวอื่น ขนาดประมาณ 2.5 เมตร มาลองเปรียบเทียบขนาดกันดู พอคนเห็นก็เริ่มเกิดความเข้าใจ และเริ่มคลายความวิตกกังวล ว่างูยักษ์ในภาพ ความจริงก็คือมุมกล้องที่ทำให้ดูใหญ่เท่านั้นเอง

You might also like