ลูกค้าสุดเซ็ง สั่งผัดหอยลาย กลับเจอโคลนเต็มจาน

1,077

ผู้ใช้งาน TikTok รายหนึ่ง แบ่งปันประสบการณ์ชวนท้องไส้ปั่นป่วน ซึ่งได้รับจากร้านข้าวราคาประหยัดในสิงคโปร์ ที่เสิร์ฟหอยลายผัดเต็มไปด้วยโคลนด้านใน

~

~

โดยเขาได้โพสต์ภาพหลักฐานพร้อมระบุข้อความอธิบายว่า น่าขยะแขยงสุดๆ

~

~

เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ส.ค.2565 ระหว่างที่ผู้โพสต์ซึ่งเป็นชายชาวจีน ได้เดินทางท่องเที่ยวในสิงคโปร์ และแวะทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่งโดยไม่คิดอะไร แต่ขณะกำลังเพลิดเพลินกับมื้ออาหารอยู่นั้น เมื่อเปิดฝาหอยลายบางตัวออกมา กลับพบว่าด้านในเต็มไปด้วยโคลน ซึ่งเขาบอกว่ามันน่าขยะแขยงมากเกินกว่าจะเป็นอาหาร

~

~

ผมเตรียมใจไว้ก่อนที่จะทานแล้ว ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่หอยทั้งหมดจะสมบูรณ์และสะอาดแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เมื่อเปิดฝาหอยออกกลับพบกับสิ่งที่น่าขยะแขยงมาก เขากล่าว

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (27 ส.ค.) หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่และได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ นักข่าวจากหนังสือพิมพ์ Shin Min Daily News จึงได้เดินทางไปยังร้านที่ถูกกล่าวอ้าง ซึ่งทางร้านยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากความประมาทเลินเล่อของพวกเขาจริง

~

~

ปกติเราจะแช่หอยในน้ำเกลือก่อนแล้วจึงต้ม หลังจากนั้นเราจะแยกหอยที่ยังไม่เปิดออกทีละตัว เพราะหอยที่ยังไม่เปิดจะเป็นหอยที่เต็มไปด้วยโคลน

ทางร้านบอกเพิ่มเติมด้วยว่า ลูกค้ารายอื่นที่เคยประสบปัญหาคล้ายกันนี้ มักจะบอกพนักงานและขอเปลี่ยนอาหารจานใหม่

ถ้าลูกค้าต้องการเงินคืนเราจะคืนเงินให้ แต่เขา (ชายที่โพสต์คลิป) ไม่ได้แจ้งให้เราทราบในตอนนั้น ร้านเปิดดำเนินกิจการมาประมาณ 8-9 ปีแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนโพสต์คอมเพลน เรารู้สึกขอโทษอย่างมาก แต่เราหวังว่าครั้งหน้าลูกค้าจะมาบอกกับเราโดยตรง เพื่อที่เราจะได้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

~

~

ล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (29 ส.ค.) ลูกค้าชายคนเดิมได้โพสต์ลง TikTok อีกครั้ง

~

~

เพื่อชี้แจงว่าเขาไม่ได้มีเจตนาจะวิจารณ์เพื่อมุ่งสร้างควาเสียหายให้กับร้านอาหาร เพียงแค่ต้องการสร้างความตระหนักถึงเรื่องสุขอนามัยเท่านั้น สำหรับร้านอาหาร ผมทำได้แค่ขอโทษ ผมแชร์วิดีโอนี้โดยหวังว่าทั้งสองพนักงานของร้านและลูกค้า ทั้งสองฝ่ายจะให้ความสนใจ เพราะท้ายที่สุดแล้วส่วนผสมต่างๆ จะถูกกินลงท้อง และอาจอันตรายถึงชีวิตได้ ในฐานะธุรกิจไม่ใช่แค่การทำเงิน ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขอนามัยของส่วนผสมด้วย ต้องไม่ทำให้การประมาทชั่วขณะหนึ่ง ส่งผลให้เกิดอันตรายถึงชีวิต

You might also like