น่ากลัวมาก นาซาเผยภาพไต้ฝุ่น หินหนามหน่อ

1,247

เว็บไซต์ earthobservatory รายงาน องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯหรือ นาซา เผยแพร่ภาพถ่ายพายุไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ

~

~

ขณะทวีกำลังเป็นซุปเปอร์ไต้ฝุ่น จนกลายเป็นพายุกำลังแรงที่สุดในโลกของปีนี้

~

~

บันทึกโดยนักบินอวกาศประจำสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) เมื่อช่วงสายวันที่ 31 สิงหาคม 2565 และอีกภาพเป็นภาพถ่ายจากดาวเทียม Aqua ของนาซา เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2565 ขณะที่ ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ มีทิศทางเคลื่อนตัวขึ้นไปทางทิศเหนือ และอิทธิพลของไต้ฝุ่นกำลังแรงที่สุดแห่งปีลูกนี้ ส่งผลกระทบต่อไต้หวันอย่างหนั

~

~

ตามรายงานของสื่อในไต้หวันTaiwannews ระบุว่า ในวันนี้ (4 ก.ย. 65) อิทธิพลของไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ (Hinnamnor) ได้ก่อให้เกิดพายุรุนแรง ฝนตกหนักมาก ก่อนจะเคลื่อนตัวในทิศทางขึ้นเหนือ มุ่งหน้าไปยังเกาะโอกินาวา ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น

~

~

ทางการไต้หวันได้ประกาศปิดการดำเนินธุรกิจในพื้นที่ต่างๆ ทางภาคตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะไต้หวัน ในช่วงเช้าวันนี้ ในขณะที่รัฐบาลกลางไต้หวันยังเรียกร้องให้ผู้ประกอบการปิดร้านค้าและหยุดการทำธุรกิจใน 4 เขตทางตะวันออกของนครไทเปใหม่ หรือ นิวไทเปด้วย

ตามรายงานจากสำนักอุตุนิยมวิทยาไต้หวัน พยากรณ์ว่าอิทธิพลของไต้ฝุ่นหินหนามหน่อจะทำให้

~

~

พื้นที่ทางภาคเหนือของไต้หวันเกิดฝนตกหนักมากอย่างต่อเนื่องไปจนถึงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย. และผลกระทบจากพายุหินหนามหน่อจะลดลงในช่วงเย็นวันเดียวกัน โดยประชาชนที่อาศัยอยู่ที่ลุ่มต่ำทางภาคเหนือของไต้หวันควรเตรียมพร้อมรับมือกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน รวมทั้งรัฐบาลไต้หวันได้แจ้งเตือนหใ้ประชาชนให้ระวังอันตรายจากดินถล่มจากภูเขาลงมายังปิดกั้นถนนหลายสายในเมืองซินจู๋

~

~

เถาหยวน และนิวไทเป.

You might also like