สาวประกาศตามหาเจ้าของ เต่าหลงทาง มีชื่อเขียนติดที่กระดอง

1,146

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จิรพัชร หอมหวล โพสต์ภาพและข้อความประกาศตามหาเต่า ระบุข้อความว่า น้องของเต่าใครหลุดคะ เต่าเลี้ยงค่ะ

~

~

ชื่อโอเลี้ยง เจออยู่ตรง ยูเทิร์นรถ ที่ขายศาลพระภูมิ เเถวหน้าวัดสระ ช่วยแชร์ให้เจ้าของทีคะ เจ้าของจริงขอหลักฐานยืนยันว่าเป็นเจ้าของจริงด้วยนะคะ ติดต่อมารับได้ที่บ้านผู้ใหญ่เจี๊ยบ หมู่7 ชำหว้าจ้า

~

~

ล่าสุดได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า เต่าตัวดังกล่าวอยู่ที่ บ้านตำบลโคกปีบ อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี คาดว่าน้องเต่าน่าจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี หากดูจากขนาดที่ดูตัวใหญ่สมบูรณ์ โดยมีน้ำหนักได้อยู่ที่ 9 กิโลกรัมพอดี ซึ่งดูจากเนื้อตัวแล้วน่าจะเป็นเต่าเลี้ยงเพราะไม่มีคราบตะไคร่หรือดินโคลน ที่สำคัญน้องมีชื่อเขียนอยู่บนกระดองว่า โอเลี้ยง ชาวบ้านจึงได้นำเลขที่บ้านคือเลข 27 พร้อมกับน้ำหนักของตัวเต่า 9 กิโลกรัมเพื่อนำไปเสี่ยงโชค

~

~

ด้านนาย ธัญเมธา อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นผู้พบเห็นเต่าเป็นคนแรกได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อประมาณคืนวันที่ 4 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 22.00 น ตนได้ขับรถกลับมาบ้าน และพบกับเจ้าโอเลี้ยง บริเวณ ศาลเจ้าแม่ระย้า ซึ่งเป็นสถานที่ชาวบ้านต่างนับถือและกราบไหว้

โดยคาดน่าจะหลุดออกจากบ้านมาเพราะวันนั้นฝนตกอย่างหนัก ตนกลัวว่าจะโดนรถทับ

~

~

เพราะดูแล้วว่าถ้าปล่อยไปน่าจะหากินเองแบบเต่าธรรมชาติไม่ได้เลยนำกลับมาบ้าน และได้ประกาศตามหาเจ้าของ จึงอยากฝากไปยังเจ้าของเต่า ตัวนี้ถ้าใครเป็นผู้ครอบครองให้มาแจ้งความประสงค์พร้อมกับหลักฐานการเป็นเจ้าของจะได้นำไปดูแลต่อไป

~

~

You might also like