ช็อกข่าวลือ ยุ้ย จีรนันท์ จะออกจากวงการ

1,114

เรียกได้ว่าทำเอาตกอกตกใจกันใหญ่ สำหรับ นางเอกตลอดกาลอย่าง ยุ้ย จีรนันท์ ที่วันนี้จะขอมาเคลียร์ทุกเรื่องกับข่างเม้าท์ที่ว่าเลิกรับงานละครแล้ว

~

~

และออกจากวงการบันเทิง ผันไปตัวไปเป็นแม่ค้าออนไลน์ ขายของในไลฟ์สด เพราะรายได้ปังกว่ามาก แถมยังโดนคอมเมนท์เป็นนางเอกแต่มาแย่งอาชีพแม่ค้า ซึ่งพอมาเป็นแม่ค้าก็โดนเพจปลอมหลอกขายของลูกค้าและเจอสลิปโอนเงินปลอม เคลียร์ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี บูม สุภาพร และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

~

~

ยุ้ย จีรนันท์ บอกว่า “หลายคนตกใจคิดว่าจะลาออกจากวงการแล้ว จริงๆยังไม่ได้ลาออกตอนนี้ขอเบรคแปปนึง ตั้งใจอยากจะมีน้องค่ะ คิดว่างานที่เราทำมันค่อนข้างเครียด ยุ้ยเป็นผู้หญิงที่ทำงานหนักมา 20 กว่าปี ไม่เคยพักเลย ละครแต่ละเรื่องที่ได้รับหนักมาก ไม่ดราม่าก็ร้าย กรีดร้อง บู๊ก็หนัก ร้องไห้ก็ร้องไห้หนัก เคยคุยกับคุรหมอถ้ายังทำงานหนักแบบนี้มีลูกไม่ได้แน่นอน จริงๆที่ตั้งใจเพราะอายุเยอะแล้วแหละ ถ้าช้ากว่านี้มีลูกไม่ได้แน่นอน ตั้งใจให้เวลากับเค้าซักปีนี้เต็มๆว่าจะมีน้อง”

~

~

ส่วนเรื่องขายของออนไลน์ จุดเริ่มต้นไลฟ์ขายของ

เริ่มจากช่วยพี่สาวคนนึงผลิตกระเป๋าวางขายในห้าง แล้วเศรษฐกิจไม่ดีเหมือนเดิม ยุ้ยอยากช่วยแต่ยุ้ยไม่รู้จะช่วยยังไงเพราะยุ้ยไม่เคยไลฟ์สด ไม่มีหน้าร้าน ยุ้ยพูดไปว่ามีเฟสบุ๊คส่วนตัวคนติดตามแสนกว่าคน มาไลฟ์กันมั้ยเดี๋ยวยุ้ยช่วยไลฟ์ให้ ไม่รู้ด้วยซ้ำปุ่มไลฟ์สดอยู่ตรงไหน ก็หากันละลองไลฟ์เอากระเป๋ามากอง 60 ใบ ตอนนั้นคนดูพันกว่าคน ภายใน 1 ชั่วโมงกว่ากระเป๋าขายหมดเกลี้ยงเลย ตกใจมาก รู้สึกว่าออนไลนืเงินมันลอยอยู่ในอากาศจริงๆ ขายง่ายแบบนร่เลยหรอ นี่จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นจากวันนั้นเลยค่ะ

ไลฟ์ขายเป็นประจำ

~

~

ที่ผ่านมางานยุย้ค่อนข้างเยอะ ก็จะแบ่งเวลา

มีโดนแซะ? ยุ้ย : มีค่ะเยอะแยะเลย ปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้นเยอะมาก บางคนบอกเป็นดาราแล้วเป็นนางเอกแล้วมาแย่งอาชีพขายของ มาขายของทำไม ยุ้ยเองยังต้องทำมาหากินด้วย อาชีพนึงที่เราทำมันอาจจะอยู่ยากพอยุ้ยดูแลลูกน้องอีก 20 ชีวิต วันนึงมาเจอโควิดร้านต้องปิดไป ยุ้ยเองก็เครียดต้องหาเงิน ต้องดูแลลูกน้อง พ่อแม่ครอบครัว ออนไลน์มันคือทางเลือกหรือทางรอดสำหรับยุ้ยเช่นกัน ยุ้ยไม่เคยคิดว่าอาชีพแม่ค้าหรือแม่ค้าออนไลน์มันจะเสียหายอะไร เราก็เริ่มที่จะทำเช่นกัน ตอนนี้ถือว่าดี ดีมากๆ ต้องขอบคุณหลายๆคนที่สนับสนุน

บางกระแสที่ไม่เห็นด้วย เราท้อบ้างมั้ย?

~

~

ยุ้ย : ไม่เคยท้อค่ะ ยุ้ยเชื่อว่าุยเคารพความคิดในหลากหลายคน ซึ่งก็หลากหลายความคิด อะไรที่ไม่ดีบั่นทอนจิตใจก็ไม่เก็บมาคิด แต่บูกค้าที่น่ารักเยอะมาก ยุ้ยเก็บตรวนั้นเป็นกำลังใจมีพลังในการขายของต่อ มีคนทำเพจปลอมขึ้นมา?

ยุ้ย : ใช่ค่ะ ตอนนี้มีเพจปลอมเยอะมาก เจอล่าสุดเป็นเพจปลอมที่ยิงแอด แล้วลูกค้าก็สนใจเพราะเค้าแจกของเยอะมาก โดนหลอกเยอะมาก ทักหาลูกค้าให้โอนเข้าบันชีนี้ๆแล้วจะได้แว่นแบบที่ยุ้ยขาย อันนี้น่ากลัวและใจร้ายมาก ตอนนี้มีลูกค้าหลานท่านโดน ใครโดนแคปหลักฐานมาให้ยุ้ยเลยค่ะ เพราะยุ้ยกำลังรวบรวมหลักฐานไปแจ้งความเหมือนกัน

โกรธมั้ย?

ยุ้ย : ยอมรับว่ายุ้ยโกรธ เพราะไปหลอกลูกค้าเรา ยุ้ยเองก็ทำมาหากินด้วยอาชีพสุจริต ลูกค้าของเราบางทีก็ไม่ได้มีรายได้เยอะ แต่อยากได้สินค้ายุ้ยจริงๆ แต่คุณมาหลอกเอาเงินลุกค้าเราทำไม ยุ้ยปล่อยมานานแล้ว และยุ้ยก็เตือน ยุ้ยจะไม่ยอมแล้ว

ไปแจ้งความแล้ว?

ยุ้ย : คุยแล้วค่ะ กำลังอยู่ในช่วงรวบรวมหลักฐาน ตัวยุ้ยเองโดนบล็อคไปละ เพราะฉนั้นให้คนรอบข้างสืบสาวไปเอารายชื่อต่างๆ เคยคิดว่าไลฟ์สดแล้วขายดีขนาดนี้

ยุ้ย : ไม่เคยคิดค่ะ วันแรกที่ไลฟ์คือยุ้ยบอกว่าช่วยได้เท่านี้แต่ไม่รู้จะประสบความสำเร็จหรือปล่าว ใจเราอยากช่วย ไม่คิดมาก่อนว่าการขายของจะง่ายแค่มือถือตัวเดียว แต่ในเมื่อทุกคนให้การต้อนรับขนาดนี้เราจะพัฒนาทุกอยางให้มันดีที่สุด จำนวนที่ได้เยอะที่สุด

ยุ้ย : หลักหลายล้านดีกว่า เป็นยอดขายทั้งหมดไม่ใช่กำไร และค่าของที่ฝากขาย เพราะยุ้ยตั้งใจไว้แล้วว่าช่วยเหบือเพื่อนพี่น้องในวงการและคนที่เดือดร้อน เพราะช่วงนั้นโควิด ชาวบ้านต่างๆยุ้ยเอามาช่วยขาย นี่คือราคาของทั้งหมด สรุปบางคนบอกว่าจะออกจากวงการ

~

~

ไม่ออกแน่นอนค่ะ อาชีพดาราหรือนักแสดงเป็นอาชีพที่ยุ้ยรักมากที่สุดในชีวิต ขอเวลาแปปนึงค่ะ

~

~

ขอเวลาไปตั้งใจมีน้องแปปนึง อนาคตได้เจอยุ้ยแน่นอนค่ะกลับมาเล่นละคร

You might also like