ยาย 81 ตกเจ้าพระยาตีสาม ปาฏิหาริย์ว่ายน้ำตีกรรเชียงไปเกาะกระชังปลาได้

1,342

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 ก.ย.2565 ได้รับแจ้งเกิดเหตุคุณยายวัย 80 ปี พลัดตกน้ำแล้วสูญหายในแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนชาวบ้านพบลอยน้ำอยู่ช่วยเหลือคุณยายไวได้อย่างปลอดภัย ก่อนพบว่าคุณยายพลัดตกน้ำแล้วลอยมาไกลกว่า 20 กิโลเมตรเหตุเกิดที่ ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

~

~

~

~

เมื่อไปถึงพบคุณยายรี อายุ 81 ปี ซึ่งยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พูดคุยและยิ้มร่าเริงอยู่กับชาวบ้านและเพื่อนบ้านที่พากันมาเยี่ยม

~

~

ก่อนคุณยายเล่าด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า ยายไม่ได้ตกน้ำ แต่ยายจงใจลงน้ำเอง ขณะลงน้ำก็ลอยคอไปเรื่อยและตีกรรเชียงไปไม่รู้ว่าไปโผล่ที่ไหน จนมีคนมาช่วยแล้วแจ้งผู้ใหญ่บ้านก่อนให้ลูกมารับกลับบ้าน

~

~

ส่วนนายสมพงษ์ กาฬษร อายุ 49 ปึ ผู้ช่วยผู้ใหญ่ พร้อมน.ส.สมบุญ ศรีสมบูรณ์ ประธานอสม. หมู่ 9 ต.บ้านป้อม และเจ้าหน้าที่รพ.สต.บ้านป้อม เดินทางมาตรวจเยี่ยมและพูดคุยกับคุณยาย พร้อมเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากลูกสาวคุณยายว่าช่วงเวลาประมาณตีสามวันนี้ คุณยายหายออกจากบ้านไปให้ช่วยมาตามหาหน่อย ตนจึงเดินทางมาตรวจสอบและเดินไปดูแม่น้ำซึ่งคาดว่าคุณยายอาจจะตกลงไป

~

~

แต่ก็ไม่พบผมเลยออกตามหาจนถึงช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมงผู้ใหญ่ ต.บ้านบางประแดง อ.บางปะอิน แจ้งว่ามีผู้พบเจอคุณยายลอยคออยู่ในแม่น้ำติดอยู่กับกระชังปลาและชาวบ้านช่วยขึ้นมาได้แล้ว คุณยายปลอดภัยดีบอกที่อยู่บ้านได้อย่างชัดเจนจนผู้ใหญ่บ้านนำมาส่งและเปลี่ยนเสื้อผ้าให้คุณยาย

ส่วนสาเหตุที่คุณยายตกน้ำ ทราบว่าลงน้ำไปเองขณะลงน้ำไปก็ได้ลอยคอตีกันเชียงไปเรื่อยๆจนไปถึงอ.บางปะอิน ซึ่งมีระยะทางกว่า 20 ก.ม. เจ้าหน้าที่อสม.ตรวจวัดชีพจรและตรวจความดัน พบว่าร่างกายของคุณยายปกติดีไม่มีอะไรแทรกซ้อน ส่วนคุณยายนั้นอยู่กับลูกสาว 2 คนที่บ้านหลังนี้

You might also like