ขวัญ อุษามณี งัดคลิปตอกกลับ กรณีใช้งานแม่บ้านเยี่ยงทาส

1,040

จากที่ เพจ เจ๊มอย108 V1 นำเรื่องของหญิงสาวรายหนึ่งที่ออกมาแฉพฤติกรรมดาราดัง โดยสาวรายดังกล่าวเล่าประสบการณ์ชีวิตที่ไปทำงานบ้านดาราว่า เราเดินทางไปรามอินทรา วันที่ 29 สิงหา ตอนคุยก็ว่าดูแลน้องหมาน้องแมวอย่างเดียว งานบ้านไม่ต้องทำ เพราะมีแม่บ้านอยู่แล้ว พอไปถึงงานบ้านทุกอย่างต้องทำจ้า

~

~

ทำงานเลี้ยงน้องหมา 24 ชั่วโมง ห้ามนอน จะให้นอนพักจริงๆ ตอนที่ไม่มีงานจริงๆ ได้นอนแค่ 1 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น จานที่เอาไปคลุกข้าวหมาก็ให้เราใช้จานอันนั้นกินข้าว นี่บ้านดาราดังนะคะ อะไรคือเข้าห้องน้ำแล้วไม่ล้าง เราทำไม่ไหวเราขอลาออก บอกให้รอคนใหม่ก่อนแล้วค่อยไป เราก็รอพอมีคนใหม่เข้ามา ไล่เรากับน้องออกเลยจ้า เราขอนอนคืนหนึ่งก็ไม่ยอม จะส่งเราไปนั่งรถตู้แต่เราไม่ไป เราบอกว่าถ้าเกิดอยากให้กลับจริงๆ ต้องออกค่ารถให้

แต่ค่าแรงที่เรากับน้องทำได้ 3 วัน ไม่ได้ค่ะ แล้วที่บอกว่าตอนมาคือจะจ่ายค่ารถให้ก็ไม่ให้ วีรกรรมของบ้านนี้มันเยอะกว่านี้นะคะ แต่พูดไม่หมดจริงๆ อยากรู้ว่าใครทักมานะคะ

ล่าสุด ขวัญ อุษามณี นางเองชื่อดัง ได้ออกมายอมรับว่าเป็นเธอเองเพราะเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ขวัญเพิ่งออกมาประกาศหาคนเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวอย่างเดียว เป็นหมาเล็ก 5 ตัว หมาแก่ 1 ตัว แมวอีก 6 ตัว ส่วนเงินเดือนแล้วแต่ตกลง พร้อมระบุว่าสถานที่อยู่รามอินทรา ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกันกับที่สาวคนนั้นระบุเอาไว้

~

~

ทั้งงานนี้ ขวัญเลยงัดคลิปหลักฐาน โดยเฉพาะเรื่องที่บอกว่าให้แม่บ้านนอน 1 ชม.นั้น ไม่เป็นความจริง โดยคลิปที่ว่าเป็นคลิปตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2565 ซึ่งจะเห็นได้ว่าช่วงประมาณ 20.40 น. ไฟในบ้านปิดหมดแล้ว และห้องนอนน้องหมานั้น น้องหมาก็นอนหมด จากนั้นช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. จะเห็นความเคลื่อนไหวว่าแม่บ้านลุกมาเข้าครัว และนอนที่ห้องกินข้าว จนกระทั่งคลิปจบประมาณ 03.00 น. แม่บ้านก็ยังนอนอยู่

~

~

นอกจากนี้ ขวัญยังอธิบายเพิ่มเติมว่า หมาของขวัญชื่อน้องนุ่มนิ่ม อายุ 20 ปี เป็นโรคชรา ความจำเสื่อม เดิน ยืน ทานอาหารเองไม่ได้ จึงจำเป็นต้องจ้างคนมาดูแล ซึ่งแม่บ้านที่มาสมัครงานนั้นบอกว่าตนรักหมาและขอโอกาสทดลองงาน ขวัญเลยยอม

อย่างไรก็ตาม เมื่อนำมาเลี้ยงกลับพบว่า นุ่มนิ่มมีภาวะขาดน้ำ เข้าโรงพยาบาลและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โรงพยาบาลสัตว์ต้องส่งรถมารับ ขวัญเลยบอกให้แม่บ้านขึ้นรถไปด้วย เพราะขวัญกับแม่อยู่ต่างจังหวัด แต่เขาไม่ขึ้นรถไปกับ รพ.สัตว์ และกลับเข้าไปนอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

~

~

เรื่องเงินค่าจ้างนั้น ขวัญระบุในประกาศว่าแล้วแต่ตกลง และมีการตกลงกันล่วงหน้าถึงความสามารถในการทำงานและทดลองงาน ซึ่งขวัญจ่ายเป็นเงินสดจากบริษัท และแม่บ้านคนนี้ยังด่าหมาตัวอื่นของขวัญว่า เห่าหาพ่อมึงเหรอ อีกทั้งแม่บ้านยังถ่ายรูปไปลงเหมือนเป็นบ้านตัวเอง เรื่องทานข้าวจานเดียวกับหมานั้น ขวัญยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ใครจะยอมให้คนอื่นทำแบบนี้กับตัวเอง ลองวิเคราะห์ถึงพฤติกรรมและความน่าจะเป็นของเรื่องด้วย

ขวัญเป็นคนของสาธารณะ ใช่ค่ะ แต่อย่าฉกฉวยโอกาส สร้างตัวตนให้ตัวเองแบบนี้ อยากรู้ทักมา?

~

~

(ทำไมไม่คิดว่าทำไมเราถึงตกงาน) เอาเวลาไปพัฒนาตัวเองดีกว่าไหม ไม่ใช่เอาสนุก สะใจ สร้างเรื่อง พยายามดึงแสงเข้าตัวเองแบบนี้ หนูจะเก่งและมีอนาคตที่ดีได้ถ้าเอาไปใช้ในทางที่ถูกที่ควร แต่อย่าทำตัวเองเป็นหลุมดำแบบนี้ ขวัญให้คำตอบที่ชัดเจน และความจริง ครั้งเดียวในที่นี้ค่ะ

You might also like