นอกคอร์ทก็ไม่ธรรมดา ปอป้อ ทรัพย์สิรี นักตบขนไก่สาว ที่แท้ทายาทห้างเพชรทอง

1,525

เป็นสาวเก่งมากความสามารถ ดีกรีนักกีฬาทีมชาติไทย มือวางอันดับสองของโลกเลยทีเดียว สำหรับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี สาวเก่งลูกขนไก่ฝีมือดี ที่เรียกว่าไม่ธรรมดา

~

~

เพราะว่าเธอและคู่หูสามารถพาไทยคว้าแชมป์แบดมินตัน เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020 มาแล้ว

~

~

~

~

ปอป้อ ทรัพย์สิรี ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 3 ของโลกประเภทคู่ผสม และเป็นเจ้าของเหรียญเงิน การแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2019 ทรัพย์สิรีเป็นนักกีฬาคนแรกของโลกที่ชนะเลิศการแข่งขันระดับกรังด์ปรีซ์โกลด์ครบทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทหญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม ทรัพย์สิรี

~

~

ได้เหรียญทองแบดมินตันในโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน 2010 ในประเภทหญิงเดี่ยวและเหรียญเงินจากแบดมินตันในเอเชียนเกมส์ 2010 ในประเภททีมหญิง

~

~

รวมทั้งเป็นตัวแทนทีมชาติไทยผู้เข้าแข่งขันรายการเจแปนซูเปอร์ซีรีส์ 2012 ปอป้อ อยู่สังกัด เอสซีจี แบดมินตัน อคาเดมี่ ก่อนหน้านี้เธอเคยเป็นแบดมินตันหญิงคู่หญิงมาก่อน ก่อนที่จะมาจับคู่ผสม กับ บาส เดชาพล และเรียกว่าประสบความสำเร็จในขั้นขึ้นไปเป็นมืออันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียว และล่าสุดทั้งคู่ ได้สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์แบดมินตัน เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020 มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการคว้าแชมป์ที่ 3 ในรอบ 3 สัปดาห์

หลังก่อนหน้านี้คว้าแชมป์โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น และ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ไปครองก่อนหน้านี้ โดย ปอป้อ ทรัพย์สิรี นั้นเป็นทายาทร้านทองดังแห่งจังหวัดอุดรธานี ห้างเพชรทองชัยเฉลิม ตราดาว ซึ่งยามว่างจากการแข่งขัน นักแบดมินตันแชมป์โลกจะไปช่วยดูแลกิจการร้านทองของครอบครัวนั่นเอง ปอป้อมีคุณพ่อคุณแม่ ที่เคยเป็นนักแบดมินตัน ในสมัยที่ยังเรียนในมหาวิทยาลัยด้วยกันทั้งคู่ ทำให้เธอรู้จักและเริ่มเล่นกีฬาแบดมินตัน

ที่สนามแบดแถวบ้านตั้งแต่ยังเด็ก โดยในทีแรก ปอป้อยังไม่ได้คิดจะจริงจังอะไรมากกับแบดมินตัน ทว่าหลังจากที่เธอเล่นลงแข่งขัน แล้วพบกับความพ่ายแพ้ จึงกลายเป็นแรงกระตุ้นให้เธอเริ่มมุ่งมั่นตั้งใจ ฝึกซ้อมอย่างเอาจริงเอาจัง จนฝีไม้ลายมือของเธอพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด

You might also like