ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา ยังไม่เชื่อ ผอ.โรงเรียนจะลักทรัพย์มือถือนักเรียน

876

วันที่ 19 ก.ย. 65 ผู้ปกครองของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนหนองสองห้องพิทยาคม อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

~

~

ที่ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อ หลังจากเมื่อวันพุธที่ 14 ก.ย.65 ที่ผ่านมา โทรศัพท์มือถือ ที่แม่ซื้อให้ลูกชายเพื่อใช้เรียนออนไลน์ ได้หายไปขณะเอาไปชาร์จไว้ที่ข้างกระดานดำเรียนหนังสือภายในห้อง แล้วโทรศัพท์ได้หายไประหว่างลงไปเรียนวิชาลูกเสือ จนกระทั่งนำไปสู่การค้นหา

~

~

จนกระทั่งมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง สุดท้าย ผอ.โรงเรียนเป็นคนเอาโทรศัพท์มาส่งคืนให้ตำรวจ หลังจากถูกจับพิกัดว่าโทรศัพท์อยู่กับ ผอ.รวมทั้งหมดเป็นเวลา 3 วันกว่าจะได้คืน แต่เรื่องราวยังไม่จบ

~

~

หลังจากตำรวจรับเป็นคดีแล้วแจ้งข้อกล่าวหา ผอ.ฐานลักทรัพย์ ซึ่งเป็นความอาญาแผ่นดิน ไม่สามารถยอมความกันได้ ส่วนนักเรียนที่เสียหายและเพื่อนนักเรียนร่วมห้อง ต่างไม่สบายใจหากปล่อยให้สถานการณ์เงียบระหว่างรอผลทางคดี เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและถูกกลั่นแกล้งจาก ผอ.

ล่าสุดเพื่อนร่วมห้องของ ด.ช.เอ จำนวน 10 คน จาก 12 คนในห้องเรียน เดินทางไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์ พร้อมถือป้ายข้อความต่างๆ ที่กล่าวตำหนิ ผอ.โรงเรียน หลายข้อความ โดยนักเรียนชั้น ม.2 ที่เดินทางมาที่สำนักงานเขตฯ บอกว่าที่ผ่านมาโรงเรียนตึงเกินไป บางครั้งไม่มีเวลาจะกินข้าว ห้ามทุกอย่าง เช่นห้ามเอาโทรศัพท์มาโรงเรียน ซึ่งเป็นการสร้างความลำบากให้กับนักเรียน ในการสืบค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องของนักเรียนที่โทรศัพท์หายไป พบมีนักเรียนในห้องเหลือเพียง 2 คน ที่เหลือไปสำนักงานเขตการศึกษาฯหนึ่งในเพื่อน ด.ช.เอ บอกว่า ปกติถ้าใครเอาโทรศัพท์มาชาร์จไว้ จะไม่มีใครเข้ามายุ่ง ช่วงนั้นเป็นวิชาลูกเสือ ลงจากห้องเรียนไปที่สนาม เพื่อนได้ชาร์จโทรศัพท์ไว้ พร้อมเอาสมุดมาครอบโทรศัพท์เอาไว้ เมื่อกลับมาพบว่าไม่เห็นแล้ว

หนึ่งในครูของโรงเรียนหนองสองห้องพิทยาคม บอกว่าตนเห็นข่าวทางทีวี รู้สึกตกใจ เพราะเรื่องราวไปไกลกว่าที่คิด ยอมรับว่าที่ผ่านมามีกรณีในลักษณะนี้หลายครั้ง คือการยึดของนักเรียนแล้วไม่ส่งคืน แต่ตนไม่มีอำนาจใดๆ ไปว่ากล่าว ผอ.ได้ ได้แค่รับรู้เท่านั้น

~

~

ด้านนายกฤษ ละมูลมอญ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์ กล่าวว่าจริงแล้วตามหน้าที่ของ

~

~

ผอ.จะต้องเข้าไปตรวจสอบทุกจุดของโรงเรียน เรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนตัวยังไม่เชื่อว่า ผอ.จะมีเจตนาลักทรัพย์ตามที่ถูกกล่าวหา เพราะสัญชาติญาณของครู คงไม่มีแบบนั้น ทั้งนี้จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้โดยด่วน ส่วนเรื่องทางคดี จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ แต่ยังไม่มีการโยกย้ายใดๆ เพราะอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

You might also like