ปิดตำนานยายสิบล้อ

1,162

ปิดตำนาน 40 ปี ย าย กี คอกระเช้าขับสิ บล้ อ คนดังเมืองปราจีน ลูกหลานเป็นห่วงความปลอดภัย ซ้ำ มีปัญห าสุขภาพหลงๆลื มๆ จำต้องขายรถที่รักมาก

ปราจีนบุรี – วันที่ 19 ก.ย. 65 สืบเนื่องจากมีข่าวโด่งดังเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา

~

~

มีผู้โพสต์คลิปภาพในเฟซบุ๊กว่าพบหญิงสูงอายุมีเอกลักษณ์ประจำตัวคือใส่เสื้อคอกระเช้าขับรถ สิบล้ อหั วยา ว

ด้วยความท ะมั ดทะแ มงและคล่องแคล่ว จนสื่อสำนักข่าวต่างๆพากันลงไปทำข่าวจนโด่งดังไปทั่วประเทศ ณ วันนี้คุณยายกีผู้ขับรถบรรทุกที่เป็นตำนานได้ประกาศปิดฉากการขับรถบรรทุกแล้ว

~

~

ด้วยว่าคุณยายกีมีอายุที่มากขึ้นและมีปั ญห าในเรื่องของความจำ ทางบรรดาลูกหลานญาติพี่น้องทางบ้านเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย จึงประกาศขายรถคู่ใจของคุณยาย

~

~

และมีผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลในรถรุ่นนี้รับซื้อไปเป็นที่เรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักของคุณยาย กี ผู้เป็นตำนานขับรถบรรทุกที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง ที่อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี พบกับน้องชายของคุณยาย กี

~

~

ชื่อ นายสมเกียรติ พาชีรัตน์ อายุ 66 ปี น้องชายแท้ๆ ผู้ที่ร่วมกันซื้อรถสิบล้อหัวยาวคันที่ยายกีขับเป็นประจำและเป็นรถคู่ใจของคุณยายที่ได้นำมาประกอบอาชีพจนถึงทุกวันนี้

นายสมเกียรติ กล่าวว่า พี่สาวตนนั้นไม่ได้อยากจะขายรถคันนี้ แต่ด้วยทางครอบครัวญาติพี่น้องได้ประชุมและร่วมหารือกันว่า อยากจะให้ขายรถคันนี้

เนื่องจากว่าพี่สาวของตนขับรถได้แต่ไม่ปลอดภัยเนื่องด้วยว่ารถก็เก่าแล้วเดี๋ยวก็พังและความจำของพี่สาวตนก็ค่อนข้างที่จะเริ่มจำอะไรไม่ค่อยได้ จึงตกลงกันว่าขาย

~

~

ซึ่งพี่สาวของก็ตกลงว่าจะให้ขาย แต่พอคนที่จะมาซื้อรถจริงๆพอพี่สาวตนเห็นก็บอกว่าไม่ขาย จึงสรุปกับหลานสาวพาพายายกีกลับมาบ้าน

และให้หลานที่เป็นผู้ประกาศขายให้ขายเลย ซึ่งฉายาที่คนทั่วประเทศพากันพูดถึงว่าเป็นสิบล้อคอกระเช้านั้นตนเป็นคนตั้งฉายานี้ให้เอง

ส่วนเงินที่ขายรถคู่ใจของพี่สาวไปแล้วได้เงินมาจำนวน 130,000 บาท ทางหลานสาวซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของคุณยาย กี ได้ให้ตนเป็นผู้แลในเรื่องของเงินจำนวนนี้

~

~

โดยตนจะมอบให้พี่สาวทุกวัน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน ส่วนในเรื่องรถนั้นพี่สาวของตนก็จะมีบ่นหารถเป็นประจำหากว่าคิดขึ้นได้ เนื่องด้วยความจำของพี่สาวของตนนั้นมักมีอาการหล งหล งลื มๆ

น.ส.ปัณฑิกา ร่มไทร อายุ 39 ลูกสาว กล่าวว่าแม่ของตนชื่อ นางราตรี ร่มไทร อายุ 75 ปี ซึ่งปกติแม่จะขับรถบรรทุกมาแล้วร่วม 40 กว่าปี แต่เนื่องด้วยตอนนี้แม่มีอายุที่มากขึ้น

และเริ่มที่จะมีความจำไม่ค่อยดีเป็นคล้ายกับคนหล งๆลื มๆ ตนจึงปรึกษากับน้าชายว่าอยากจะขายรถและให้แม่ได้หยุดพักผ่อนอยู่ที่บ้าน

หลังจากที่ขายรถไปแล้วนั้นตนรู้สึกมีความสบายใจขึ้นมาก เพราะเกรงว่าหากแม่ยังขับรถอยู่จะเกิดอุบัติเหตุและได้รับอันตราย ตอนนี้แม่ก็อยู่ที่บ้านบางครั้งก็ทำกับข้าวรอตุน

และโดยส่วนมากแม่ก็จะนอนและมีบางครั้งที่แม่จะชอบขับรถมอเตอร์ไซค์ออกไปหาเก็บผักเพื่อนำมาประกอบอาหารให้กับตนและญาติที่อยู่ข้างบ้าน

You might also like