ลูกค้าขับไปโชว์รูม หลังได้รับข้อเสนอซื้อขอคืนแต่ไร้วี่แววคนรับเรื่อง

1,182

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากจากกรณีที่ลูกค้ารถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ ได้ออกมาทุบรถเพื่อเป็นการประชุดศูนย์เนื่องจากพบปัญหามากมาย ทั้งที่ขับได้ไม่ถึง 1,000 กิโลเมตร ต่อมาทางศูนย์ฟอร์ด ได้ออกมาชี้แจงว่าลูกค้ามีการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งการทำงานของเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์บางรุ่น

~

~

~

~

อาจส่งคลื่นความถี่ที่มีผลต่อระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง TPMS บริษัทจึงแนะนำให้ลูกค้าถอดอุปกรณ์เสริมดังกล่าวออก หลังจากนั้นทางศูนย์ฯ ก็ได้ติดต่อลูกค้าคนนี้อีกครั้งพร้อมยื่นข้อเสนอขอซื้อรถคืน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด 24 กันยายน 2565 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า

~

~

~

~

น.ส.รุ่งหทัย ลูกค้าคนดังกล่าวได้ขับรถมาที่บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมเผยกระดาษที่มีข้อความระบุว่า ข้าพเจ้าชื่อ นางสาวรุ่งหทัย บุญมา ต้องการ และยินยอมขายรถคืนให้บริษัท ยอมขาดทุน ขอร้องซื้อคืนนะคะ และได้นำอุปกรณ์เครื่องฟอกอากาศตัวที่ทางบริษัทอ้างว่าเป็นต้นเหตุ

~

~

ทำให้ระบบเซ็นเซอร์ทำงานบกพร่องมาให้ผู้สื่อข่าวดู น.ส.รุ่งหทัย เผยว่า จากที่บริษัทแจ้งว่าตนติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเป็นอุปกรณ์เสริม ส่งผลทำให้คลื่นความถี่มีผลกระทบต่อระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง และแนะนำให้ถอดออกนั้น ตนอยากถามกลับว่า หลังจากที่ตนซื้อรถไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์

และเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ทางบริษัทมีการเสนอข่ายเครื่องฟอกอากาศรถยนต์ และมีใบเสนอราคามาอยู่ที่ 4,615 บาท ตนจึงอยากถามว่ามันแตกต่างจากของตนตรงไหน อย่าบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ วันนี้ตนได้ขับรถคันนี้ที่เป็นปัญหาไปที่ศูนย์ฯ

เพื่อเสนอขายคืนหลังจากที่มีการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ที่ติดต่อมาขอซื้อรถนั้น แต่พอตนไปถึงทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ กลับไม่สามารถติดต่อหาคนที่ประสานงานเรื่องดังกล่าวได้ ตนจึงเดินทางกลับ ยืนยันว่าอยากจะขายรถดังกล่าวคืนศูนย์ ถึงแม้จะขาดทุนก็ยอม อยากให้เรื่องนี้มันจบ

You might also like