แห่ส่งต่อคลิปจังหวะ วอลเลย์บอลหญิงไทย สาวตุรกีถึงกับยืนงง

1,219

เรียกได้ว่าได้ใจแฟนวอลเลย์ชาวไทยอย่างมากซึ่งทางทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย อันดับ 14 ของโลก ที่ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มบี ลงสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติตุรกี อันดับ 6 ของโลก

~

~

โดยสถิติที่พบกัน 5 นัดหลังสุด สาวไทยเป็นฝ่ายแพ้รวด วันนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม ชัชชุอร โมกศรี ทัดดาว นึกแจ้ง หัตถยา บำรุงสุข

~

~

~

~

พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ อัจฉราพร คงยศ เซตแรก ทั้งสองทีมเริ่มต้นกันได้อย่างสูสีเรื่อยมาจนถึงช่วงกลางเซต แต่กลายเป็นสาวเติร์กที่มีความแน่นอนในการตบมากกว่า

~

~

ชิงทำแต้มติดต่อกันก่อนรักษาระยะห่างไว้ได้ เอาชนะไปก่อน 25-17 คะแนน เซตสอง สาวไทยคึกคักตั้งแต่ต้นเซต ทำแต้มหนีห่างไปก่อน 16-12 แต่ทีมตุรกีก็เค้นฟอร์มไล่บี้จนต้องดิวซ์กันยาว

~

~

สุดท้ายเป็นลูกยางสาวไทยสวมใจสิงห์ ปิดเซตไปได้ด้วยคะแนน 31-29 ตีเสมอเป็น 1-1 อย่างสุดระทึก เซตสาม ทีมตุรกีออกมาเล่นอย่างดุดัน อาศัยความสูงที่ได้เปรียบดักบล็อกและตบทำคะแนนได้แม่นยำ ก่อนจะเอาชนะไป 25-22 คะแนน ขึ้นนำไทย 2-1 เซต เซตสี่ ทัพนักตบสาวไทยรีดพลังออกมาได้ถูกที่ถูกเวลาและเป็นฝ่ายคุมเกมได้ดี

แม้สาวตุรกีจะพยายามตอบโต้กดดันแต่ก็ไล่ไม่ทัน ส่งผลให้สาวไทยเอาชนะไปได้ 25-19 คะแนน ตีเสมอ 2-2 เซต เซตห้า เซตตัดสิน ทั้งสองทีมยังสู้กันได้คู่คี่ ผลัดกันทำแต้มบีบหัวใจกองเชียร์อย่างต่อเนื่อง แต่สุดท้ายเป็นสาวไทยที่เบียดชนะ 15-13 คะแนน เข้าป้ายคว้าชัยไป 3-2 เซต ด้วยคะแนน 17-25 31-29 22-25 25-19 และ 15-13

~

~

เปิดหัวทัวร์นาเมนต์ได้อย่างน่าประทับใจ สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติโปแลนด์ ในวันพุธที่ 28 ก.ย. 65 เวลา 01:30 น. คืนวันอังคาร ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยต์ 23 ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์มีแฟนวอลเลย์บอลจำนวนมากส่งต่อคลิปจังหวะที่ สาวไทย

ใช้สูตรเด็ดทำแต้ม เริ่มจาก ปิยะนุช แป้นน้อย ส่งต่อให้ พรพรรณ เกิดปราชญ์ เพื่อที่จะเซตต่อให้เพื่อนร่วมทีม ซึ่งจังหวะนี้มีผู้เล่นไทยถึง 4 คนทำท่าจะวิ่งไปตบ ก่อนที่ พรพรรณ จะเลือกเซตไปให้ อัจฉราพร คงยศ กระโดดตบลงไปอย่างสุดยอด ถือเป็นลูกสูตรการหลอกที่ทำเอาสาวตุรกีถึงกับยืนงงไปเลย.

คลิกชมคลิป

You might also like