เปิดคอมเม้นท์ เยอรมัน ก่อนเจอกับทีมสาวไทย

935

ภายหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติแคนาดา ไป 1-3 เซต 19-25, 21-25, 25-23 และ 22-25 ในศึกลูกยางชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง สาย F ที่เมือง Lodz ประเทศโปแลนด์ เมื่อช่วงค่ำวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้โอกาสเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไม่สดใสอย่างที่คิดไว้

~

~

ส่งผลให้ตารางคะแนนปัจจุบัน แคนาดาเบียดไทยขึ้นเป็นที่ 4 มีสถิติชนะ 5 นัด 11 แต้ม ส่วนไทยหล่นลงมาที่ 5 ชนะ 4 มี 10 แต้ม หลุดอันดับที่จะเข้ารอบ 8 ทีมขั่วคราว

~

~

~

~

เมื่อมาวิเคราะห์เส้นทางการแข่งวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รอบ 2 ลูกยางสาวไทยต้องชนะอย่างน้อย 2 ทีมเพื่อเพิ่มโอกาสเข้ารอบ

~

~

ยังเหลือทีม เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และเซอร์เบียที่ต้องแข่งขัน ถ้าไทยกลับมาเล่นเข้าสู่ฟอร์มตัวเองไม่กดดันเหมือนนัดเจอแคนาดา น่าจะมีโอกาสชนะเยอรมนีได้

~

~

นัดที่มีผลอย่างมากคือการพบกับเยอรมัน ถ้าไทยชนะเก็บ 3 แต้มมาได้ ก็พอมีลุ้นขึ้นมา ชนะ 5 มี 13 คะแนนแซงแคนาดา จากนั้นต้องลุ้นให้ทีมลูกยางสาวไทยสร้างปาฏิหาริย์เอาชนะทีมชาติสหรัฐให้ได้ และหวังให้ทีมอื่นในสายแพ้แบบวนกัน มีแมทช์ชนะและแต้มน้อยกว่า

ทั้งนี้ เราจะพาไปส่องความคิดเห็นบางส่วนของชาวเยอรมัน ว่าพวกเขาจะมีทัศนคติอย่างไร ก่อนเกมที่ทีมวอลเลย์บอลประเทศเยอรมัน ต้องเจอกับทีมสาวไทยของเรา ที่ต้องการเก็บชัยชนะในนัดนี้ เพื่อโอกาสในการลุ้นเข้ารอบต่อไป

โดยคอมเม้นแรกกล่าวว่า หวังว่าทีมชาติเยอรมันจะไคว่คว้าความสำเร็จในนัดนี้มาได้

คว้าโอกาสนี้มาให้ได้นะทีมชาติเยอรมัน

ฉันเชื่อใจพวกคุณนะ ทีมสาวๆเยอรมัน

ทีมของเราต้องชนะอย่างแน่นอน ความหวังที่จะเข้ารอบไปได้ ต้องชนะทีมโดมินิกัน และทีมชาติไทย

อย่าเพิ่งมันใจอะไร เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้

เริ่มเกมกันใหม่นะเยอรมัน คุณต้องชนะให้ได้

จงมุ่งมั่นอย่างแข็งแกร่งนะเยอรมัน

หวังว่าผลโชคดีในวันนี้ จะเกิดขึ้นกับทีมเรานะ

ยังคงเชื่อใจ สาวๆจากทีมเยอรมันเสมอนะ

You might also like