พายุลูกใหม่จะมาอีกแล้ว ก่อตัวในอีก 48 ชม.ข้างหน้า

853

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน พายุลูกใหม่ก่อตัวแล้ว คาดเข้าไทยลดระดับเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ เคลื่อนผ่านภาคอีสาน

~

~

ภาคกลาง โดยเรื่องนี้ นายสมควร ต้นจาน ผอ.กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ก่อตัวในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้านี้ บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางค่อนไปทางตอนล่าง ก่อนจะพัฒนาขึ้นเป็นพายุ มีทิศทางเคลื่อนตัวทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คาดว่าจะเข้าสู่ประเทศเวียดนามช่วงวันที่ 14 ต.ค.นี้

~

~

หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นบริเวณประเทศลาว และจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เคลื่อนเข้าประไทศไทย คาดว่าอยู่ในแนวจ.อุบลราชธานี ภาคอีสาน และภาคกลาง ช่วงวันที่ 15-16 ต.ค.นี้ ลักษณะดังกล่าวจะทำให้บริเวณพื้นที่ภาคอีสาน ภาคกลาง มีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ฟ้าคะนอง ได้หลายพื้นที่

~

~

ผอ.กองพยากรณ์อากาศ ระบุอีกว่า อย่าเพิ่งตื่นตระหนก เนื่องจากช่วงนี้มีมวลอากาศเย็นที่แผ่ลงมาปกคลุ่มประเทศไทยตอนบน รวมถึงภาคอีสาน หากมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาเรื่อยๆ เช่นนี้ จะทำให้ประเทศไทยได้รบผลกระทบจากย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงนี้ลดลง แต่ภาคใต้อาจจะมีฝนตกหนักเพิ่มมากขึ้น ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

~

~

ขอบคุณภาพ-ข่าว เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

~

~

You might also like