ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ยืนยัน โตโน่ เตรียมบวช 7 วัน พร้อมเผยฤกษ์ดี

142

วันที่ 29 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้ากรณีมีข่าว โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ อายุ 36 ปี ดาราศิลปินชื่อดังออกมาโพสต์ไอจีบอกข่าวแฟนคลับจะขอลาบวช ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร องค์พระธาตุพนม จ.นครพนม

~

~

เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาองค์พระธาตุพนม องค์พญาศรีสัตตนาคราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังจัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงเพื่อการกุศลสำเร็จเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2565 มียอดบริจาคเกือบ 70 ล้านบาท จึงต้องการอุปสมบทถวายเป็นพุทธบูชาตามประเพณีความเชื่อเพื่อเป็นสิริมงคล

ล่าสุด พระครูสุตเจติยานุรักษ์ หรือพระครูสง่า อายุ 53 ปี 33 พรรษา ตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เปิดเผยว่า ต้องยอมรับในความตั้งใจของโยมโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ดาราศิลปินชื่อดัง ที่จัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงไทยลาวเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา อาตมาได้ร่วมสาธุบุญ รวมถึงประกอบพิธีศักดิ์สิทธิ์ บวงสรวงองค์พระธาตุพนม องค์พญาศรีสัตตนาคราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ก่อนจะมีการจัดกิจกรรม

~

~

นอกจากนี้ ยังได้มีโอกาสอธิษฐานจิต สวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ถือเป็นบทสวดสำคัญที่เป็นสิริมงคล เป็นพลังสำคัญทั้งกำลังใจ กำลังกาย และเชื่อว่าแคล้วคลาดปลอดภัย จึงได้สวดเจริญภาวนาปลอกแขนธงชาติไทย-ลาวให้โตโน่ที่สวมใส่ในกิจกรรมว่ายน้ำด้วย และขออนุโมทนาบุญที่กิจกรรมลุล่วงสำเร็จด้วยดี

จากนั้นหลังจัดกิจกรรม ประมาณ 2-3 วัน โตโน่ได้โทรศัพท์มานมัสการ ขอบพระคุณอาตมา ที่ได้เมตตาประกอบพิธีศักดิ์สิทธิ์สำคัญให้เป็นสิริมงคล อีกทั้งได้หารือว่าขออุปสมบทที่วัดพระธาตุพนมเป็นเวลา 7 วัน

เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาต่อองค์พระธาตุพนม รวมถึงถวายเป็นพุทธบูชาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเสริมบารมีแก่ตนเองและครอบครัว รวมถึงแผ่บุญบารมีไปยังผู้ใจบุญพลังศรัทธาที่ร่วมบริจาคในการจัดกิจกรรม

โดยได้หารือกำหนดฤกษ์บวชปฏิบัติธรรมตามแนวทางพระพุทธศาสนาในช่วงต้นเดือนมกราคม 2566 ทั้งนี้ ทางวัดไม่ขัดศรัทธา พร้อมจัดพิธีให้ตามศรัทธา และได้ประสานนิมนต์ ท่านเจ้าคุณ พระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ พร้อมคณะสงฆ์ที่จะประกอบพิธี รวมประมาณ 13 รูป ส่วนกำหนดวันเวลาต้องรอการประสานมาอีกครั้ง ซึ่งทางวัดพร้อมที่จะดูแล จัดพิธีทางศาสนาตามประเพณีความเชื่อ

You might also like