นายกสมาคมกีฬาเทควันโดสั่งลุย ส่ง “น้องเทนนิส” นำทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ลุยชิงแชมป์โลก

107

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยต่างทำผลงานและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยกันอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับทาง “สมาคมกีฬาเทควันโด”

~

~

ที่ล่าสุดนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยอย่าง “บิ๊กเอ” หรือ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ก็ได้ออกมาเปิดใจว่า กีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยเตรียมส่งนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก ที่เมืองกัวดาลาจารา ประเทศเม็กซิโก ระหว่างวันที่ 15-20 พฤศจิกายน ที่กำลังจะถึงนี้

โดยนักกีฬาชุดนี้จะมี เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ “น้องเทนนิส” เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2022 รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง นำทัพ

~

~

สำหรับ น้องเทนนิส นั้นในปีนี้ได้มีการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยคว้าแชมป์ระดับเวิล์ด กรังด์ปรีซ์ 2 รายการติดต่อกันทั้งที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

[อ่านข่าว : “เทนนิส พาณิภัค” โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ผงาดคว้าแชมป์เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ฝรั่งเศส]

[อ่านข่าว : “น้องเทนนิส พาณิภัค” โชว์ฝีมือเหนือชั้น คว้าอีก 1 เหรียญทอง สร้างสถิติใหม่ของโลกได้สำเร็จ]

[อ่านข่าว : “น้องเทนนิส” เปิดใจ หลังคว้าแชมป์เทควันโดเวิลด์กรังด์ปรีซ์ เพิ่งรู้ว่าเป็นผู้หญิงคนแรก]

โดยการแข่งขันครั้งนี้มี “โค้ชเช” ชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำทีมพร้อมด้วย “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ และ “โค้ชเล็ก” ร้อยเอกหญิง ชนาธิป ซ้อนขำ สองโค้ชชาวไทย โดยนอกจากน้องเทนนิสแล้ว ยังมีนักกีฬาคนอื่น ๆ ที่จะร่วมเสริมทัพความแข็งแกร่งอีกมากมาย ประกอบไปด้วย

– รามณรงค์ เสวกวิหารี (จูเนียร์) รุ่น 54 กก.ชาย

– ธนกฤต ยอดรักษ์ (ฮามัน) รุ่น 58 กก.ชาย

– ชายชล โช (โช) รุ่น 68 กก.ชาย

– หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง (แบงค์) รุ่น 74 กก.ชาย

– จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 46 กก.หญิง

– พรรณนภา หาญสุจินต์ (นก) รุ่น 53 กก. แชมป์เก่าปี 2019

– ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 62 กก.หญิง

ทางด้าน “โค้ชชิต” ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนแข่งทางโค้ชเชเน้นเรื่องการคุมน้ำหนักและเทคนิค รวมทั้งการทำความเข้าใจกับกติกาใหม่ที่อัปเดตเพิ่มมาอีก

โดยทัพนักกีฬาเทคควันโดทีมชาติไทยจะมีกำหนดการเดินทางไปเก็บตัวที่กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศ เม็กซิโก ก่อนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อปรับตัวเรื่องของเวลาที่แตกต่างจากประเทศไทยมาก ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังเมืองกัวดาลาจารา

ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยยังได้เผยอีกว่า น้องเทนนิสนั้นตั้งเป้าคว้าแชมป์โลก สมัยที่ 3 ให้ได้ โดยทางสมาคมเองก็ค่อนข้างมั่นใจในตัวน้องเทนนิส แต่ก็จะไม่ประมาท เพราะมีคู่แข่งที่พัฒนาฝีมือมาใกล้เคียงหลายคน

You might also like