“กัปตันพู่ พรพรรณ” อัปเดต มีสโมสรยื่นข้อเสนอมาทั้งยุโรปและเอเชีย รอตัดสินใจเลือกทีมอยู่

196

หากจะบอกว่า “ทัพลูกยางสาวไทย” เป็นแหล่งผลิตเซตเตอร์ฝีมือดีระดับโลกก็คงจะไม่เกินจริง

~

~

หลังจากที่ก่อนหน้านี้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยตั้งแต่ยุคบุกเบิก ได้มีเซตเตอร์ฝีมือดีอย่าง “ปริม อินทวงศ์” จนกระทั่งมาถึง “นุศรา ต้อมคำ” เซตเตอร์ระดับโลกที่ได้รางวัลมากมาย

~

~

จนกระทั่งเดินทางมาถึงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ก็ได้มีมือเซตประจำทีมอย่าง “กัปตันพู่ พรพรรณ” ที่สร้างสถิติมากมายทั้งในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 รวมถึงศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลงานดังกล่าวถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหม่สามารถก้าวขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ระดับตำนานอย่าง “7 เซียน”

โดยหลังจากที่เสร็จสิ้นทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่างวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 และวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 5 ผู้เล่นหลักจากทีมชาติไทยอย่าง หัตถยา บำรุงสุข, ทัดดาว นึกแจ้ง, อัจฉราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ ชัชชุอร โมกศรี ก็ได้แยกย้ายกันเดินทางไปเล่นลีกอาชีพที่ประเทศญี่ปุ่น และประเทศตุรกี

ส่วนทางด้าน กัปตันพู่ ที่ได้หมดสัญญากับทาง จาการ์ตา โปปซิโว โปลวาน ในโปรลีกา ประเทศอินโดนีเซีย แล้ว ทำให้ขณะนี้กัปตันพู่ยังไม่มีสังกัดอย่างเป็นทางการ

แต่ทั้งนี้ก็มีข้อเสนอจาก 4 ทีม ใน 3 ประเทศ ทั้งทีมในยุโรปและเอเชียก็ได้ยื่นเสนอเข้ามาให้กับกัปตันพู่

ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตัดสินใจและเลือกทีมที่ดีที่สุด

และในปี 2023 ทัพลูกยางสาวไทยจะมี 7 โปรแกรมใหญ่รอยู่ ซึ่งประกอบไปด้วย ซีเกมส์, เนชั่นส์ ลีก, ชิงแชมป์เอเชีย, คัดเลือกโอลิมปิก 2024, อาเซียนกรังด์ปรีซ์ และเอเชียน อินดอร์

You might also like