กู้ภัยเล่าวินาที วัตถุปริศนาเคลื่อนที่ใต้น้ำ งมหามาวิน แต่พอไปถึง งงกันหมด

460

จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เครื่องซาวเดอร์ โซนา ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยอยู่บริเวณสันเขื่อน ซึ่งใกล้กับที่ได้รับเบาะแสเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ลึกลงไป 105 เมตร ซึ่งตอนนี้ได้ประสานทีมงานติดต่อขอโดรนใต้น้ำแล้ว คาดว่าจะเป็นน้องมาวิน

~

~

ด้าน น.ส.เกศรา เฟื่องฟู หรือ เก๋ แม่ของผู้สูญหาย เปิดใจว่า วันนี้การค้นหาวันที่ 12 แล้ว หลังจากที่เมื่อวานเครื่องโซนาร์ มีการค้นหาพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายมนุษย์ก็ทำให้ทางครอบครัวมีความหวัง แต่เมื่อวานไม่มีทีมสนับสนุนในเรื่องของโดรนดำน้ำ จึงไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ว่าใช่หรือไม่

~

~

ซึ่งในวันนี้ก็มีการออกปฏิบัติการค้นหาอีกครั้ง บริเวณพิกัดที่เครื่องโซน่าพบวัตถุต้องสงสัยแต่ก็ยังไม่เจอ เพราะคาดว่าประตูระบายน้ำมีการเปิดทำให้วัตถุมีการเคลื่อนที่ ซึ่งตอนนี้รอฟังข่าวจากเรือซาวเดอร์ว่าจะพบพิกัดต้องสงสัยเพิ่มอีกมั้ยแต่เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ซึ่งถ้าหากวันนี้ไม่เจอ ตนก็ทำใจไว้บ้างแล้ว และเกรงใจพี่ ๆ อาสาทุกคน ตนวางแผนจะกลับบ้านเช้าวันจันทร์และจะแวะเวียนมาทำบุญวัดแถวเขื่อนทุก ๆ เดือน

นายมนตรี ไตรรักษ์ ประธานหน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี ศาลเจ้าหน่าจา ซาไทจื้อ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมามีการค้นหา 3 ครั้ง จากการค้นหาจุดพบวัตถุต้องสงสัย โดยการใช้โดรนใต้น้ำและใช้โดรนบินทางอากาศก็ยังไม่พบน้องมาวิน ส่วนในช่วงบ่ายวางแผนค้นหาในระยะห่างจากจุดที่ผู้สูญหายตก 60 เมตร ตามทิศทางของน้ำหันไปทางประตูระบายน้ำก็ยังไม่พบ ซึ่งทำกู้ภัยฯงงกันหมด เนื่องจากเครื่องตรวจพบวัตถุ แต่พอไปถึงจริงๆกลับไม่มีอะไรเลย และครั้งสุดท้ายบริเวณใกล้ ๆ สันเขื่อน ซึ่งก็ไม่พบ แต่ก็ยังคงมีความหวังที่จะเจอน้องมาวิน

You might also like