ปูพรมชุดใหญ่กู้ มาวิน หลังล่องหนในเขื่อน 3 เกจินั่งอธิษฐานช่วย

124

จากกรณีการตามหา น้อง มาวิน วัย 18 ปี หลังพลัดตกเจ็ตสกีจมน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งเหตุเกิดช่วงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จากหลายจังหวัดรวมทั้งหน่วยงานภาครัฐต่าง ๆ ได้ช่วยกันระดมกำลังค้นหาทั้งทางน้ำ ใต้น้ำ และทางอากาศ ในที่สุดเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยกเลิกภารกิจค้นหาลงเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดที่ 18 พ.ย.65 ครบรอบ 25 วัน ที่นายมาวินหายไปเเละยังหาไม่พบ โดยที่เขื่อนศรีนครินทร์ได้มีการระดมกำลังทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกครั้ง เพื่อตามหานายมาวินเป็นครั้งที่ 2 โดยในครั้งนี้ได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายหน่วยงาน เบื้องต้น 18 หน่วยงานจากทั่วประเทศใช้กำลังคนมากกว่า 150 นาย

นายศราวุฒิ ขำดี อายุ 38 ปี กู้ภัยมูลนิธิพิทักกาญจน์ ชุดเฉพาะกิจส่วนกลาง เปิดเผยว่า การรวมตัวในครั้งนี้เกิดจากเมื่อครั้งที่เเล้วยังค้นหาน้องมาวินไม่พบ ในครั้งนี้จึงอยากจะลงค้นหาอีกครั้ง เพื่อให้ญาติได้นำน้องมาวินกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้าน

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

โดยการกลับมาในครั้งนี้ก็จะมีการนำอุปกรณ์ที่สามารถค้นหาใต้น้ำได้มากขึ้นมาใช้เพิ่มเติม เช่น พวกเครื่องซาวเดอร์ เครื่องโซน่า โดรน เรือที่มากขึ้น อีกทั้งยังได้รับกำลังสนับสนุนจากหลายหน่วยงานทั่วประเทศ เบื้องต้นตอนนี้มีประมาณ 18 หน่วยงาน กำลังพลมากกว่า 150 นาย

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ซึ่งคาดว่าในคืนนี้ทุกหน่วยจะเดินทางมาถึงที่เขื่อนศรีนครินทร์ เเละจะประชุมวางเเผนงานกันอีกครั้ง เเละจะลงปฏิบัติการในวันพรุ่งนี้ 19 พ.ย. 65 โดยต้องดูอีกครั้งว่าการปฏิบัติการค้นหาจะต่อเนื่อง 48 ชั่วโมง หรือไม่อย่างไร

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. ทางทีมกู้ภัยได้มีการนิมนต์พระทั้งหมด 3 รูป ได้แก่ เจ้าอาวาส วัดกลางบางพระ พระครูศรีสุตากร, เจ้าอาวาส วัดบางช้างเหนือ เจ้าคุณพระพิพัฒน์ศึกสากร รองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม และ เจ้าอาวาส วัดเกาะแรด พระครูสิริปุณยากรเพื่อมาทำพิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ขอให้ภารกิจค้นหามาวิน 2 วัน ในวันที่ 19-20 พ.ย. 65 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เปิดทางให้เจอน้อง โดยใช้ของเซ่นไหว้ 2 ชุด

You might also like