ลือคดีน้องชมพู่ ศาลยกฟ้อง

121

จากรณีคดีของน้องชมพู่ บ้านกกกอก ที่ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ศาลได้ออกหมายจับ นายไชย์พล วิภา สำหรับหลักฐานในการออกหมายจับ คือหลักฐานบริเวณจุดพบน้องชมพู่ ได้แก่ กางเกง รองเท้า เส้นข น จำนวน 3 เส้น ที่ตรวจดีเอ็นเอ จนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใคร รวมถึงเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกสั บ 36 เส้น รวมทั้งคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ชี้ชัดว่ามีความเชื่อมโยงกับลุงพล

ภาจาก pptvhd36

ภาพจาก ข่าวสด

และต่อมานายไชย์พล วิภา ก็ได้ประกันตัวออกมาสู้คดี และยังอยู่ในกระบวนการสู้คดี

ภาพจาก ไทยรัฐ

ล่าสุดมีรายงานจากข่าวช่อง 8 ระบุว่า ลุงพลที่โด่งดังมาจากคดีน้องชมพู่ จนตอนนี้ ขั้นตอนก็ยังอยู่ในคดีความ ล่าสุดกลับมาเป็นประเด็นอีกครั้งนั้นก็คือ มีทนายความคนหนึ่ง ไปให้สัมภาษณ์ในรายการไลฟ์ แล้วไปบอกว่าโอกาสที่ศาลจะยกฟ้อง 100 % ยกฟ้องคดีน้องชมพู่ด้วย ซึ่งเป็นคดีใหญ่ ซึ่งเรื่องนี้ศาลยังไม่ตัดสิน แต่การออกมาพูดแบบนี้เหมือนรู้วงในมา หนึ่งสังคมเข้าใจผิดแล้ว มองศาลไม่ดีแล้ว มองเรื่องของกระบวนการขั้นตอน จนทางฝั่งของ ทนาย สมเกียรติ อยู่ฝั่งลุงพลก็จริง เตรียมจะยื่นฟ้องเรื่องของ มรรยาททนายความ

ภาพจาก ช่อง TikTok thaich8news

ภาพจาก ช่อง TikTok thaich8news

โดยทนายของนายไชย์พลได้พูดว่า ในหลักกฏหมายที่ผมตามมาตลอด ผมก็ยืนยันว่าลุงพล บริสุทธิ์ในคดีน้องชมพู่ชัดเจน แล้วผมได้ข่าว ผมได้รับโทรศัพท์ จากคนในโทรมาบอกผม เรื่องเกี่ยวกับคดี บอกผ่านชื่อไปเลยนะครับว่า ท่าทางจะยกฟ้องถึง 100% คดีน้องชมพู่ยกฟ้อง 100%

ซึ่งไม่มีใครกล้าพูดแบบนี้ เพราะเป็นการสุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดอำนาจศาลมาก

อย่างไรก็ตามรอติดตามกันต่อไปครับ

คลิป

ขอบคุณ ที่มา thaich8news

You might also like