เลขขบวนพิเศษ รถจักรไอน้ำ นำเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ

596

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บนโลกออนไลน์กำลังแห่แชร์สนั่นและให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เมื่อมีสาวผู้ใช้สมาชิก TikTok @patcharaann686 ได้โพสต์วิดีโอขณะตนเองจอดรถติดสัญญาณสัญจรข้ามทางรถไฟ แต่คันที่ผ่านหน้าเธอ กลับเป็นสิ่งที่หาชมได้ยาก นั่นคือขบวนพิเศษ หัวรถจักรไอน้ำ รุ่นที่ถูกสร้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งได้วิ่งเส้นทางสายประวัติศาสตร์ระหว่างสถานีกรุงเทพ-สถานีฉะเชิงเทรา โดยภายในวิดีโอจะเห็นได้ว่า จังหวะที่วิ่งผ่านไป มีเสียงเครื่องจักรไอน้ำและควัน ที่แสดงให้เห็นถึงยุคสมัยก่อน ที่คลาสสิกหาชมได้ยากมาก

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป โซเชียลต่างพากันเข้ามาชื่นชมความสวยงามของรถจักรไอน้ำมากมาย อาทิ เสียงที่คุ้นเคยตอนเด็กกลับมาอีกครั้ง ควันโขมงจากไม้ฟืน, สวยมาก เก็บรักษาได้ดีมาก ดีใจที่เด็กรุ่นหลังได้เห็น, ยกให้ทีมช่างสุดยอดที่คงสภาพเดิมได้สมบูรณ์, เป็นบุญตาที่สุด อย่างไรก็ตาม นอกจากนี้ชาวเน็ตบางกลุ่มแอบเล็งเห็นเลขที่ติดขบวน คือ 824, 850 และพากันเมนต์สนั่น

โดยโซเชียลต่างกันมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น รถไฟเก่าๆ..ยังใหม่กว่ารถไฟที่วิ่งปัจจุบันนี้เลย , ต้องเป็นวันสำคัญใช่ไหมรถคันนี้ถึงจะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง , เสียงเหมือนของรถไฟกาญที่ฟังในเดอะโกสเลย

ชมคลิป

You might also like