มงลง เฌอเอม มิสแกรนด์ลำพูน 2023 ตอบคำถามปั๊วะมาก

174

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการประกวด มิสแกรนด์ลำพูนลำปาง2023 รอบสุดท้าย ที่ SHOW DC HALL และแล้วก็เป็นไปตามคาดแบบไม่พลิกโผ สาวเฌอเอม สามารถคว้ามงกุฎมิสแกรนด์ลำพูน 2023 มาได้สำเร็จ จากการโชว์ทัศนคติ รอบ 10 คนสุดท้าย ในหัวข้อ นางงาม สังคม และประชาธิปไตย

ภาพจาก เพจ มิสแกรนด์ลำพูน

โดย เฌอเอม ได้รับคำถามว่า หากมีเยาวชนรุ่นใหม่กำลังเกิดความสงสัยว่า การประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์มีขึ้นเพื่ออะไร คุณในฐานะผู้เข้าประกวดจะมีวิธีบอกกับเยาวชนเหล่านั้นอย่างไร ให้เข้าใจถึงบทบาทหน้าที่ และคุณค่าของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เพื่อให้เยาวชนสามารถยึดคุณเป็นแบบอย่างที่ดีในอนาคตได้

ภาพจาก เพจ มิสแกรนด์ลำพูน

เธอตอบไว้ว่า เอมอยากบอกถึงทางเลือกในชีวิต เพราะว่าเยาวชนมักจะประสบปัญหากับ 2 อย่าง หรือไม่ก็ไม่มีทั้ง 2 อย่าง นั่นคือครอบครัวและการศึกษา ว่าเราสามารถมีชีวิตที่ดีได้ มีทางเลือกอาชีพ เพราะว่ามิสแกรนด์ให้โอกาสกับชุมชน พัฒนาชุมชน และให้โอกาสกับคน เหมือนที่เอมมาประกวดและได้โอกาสทำงานกับชุมชน พัฒนาจังหวัดลำพูน ทั้งๆที่เอมไม่ได้จบการศึกษาทางนี้

ภาพจาก เพจ มิสแกรนด์ลำพูน

อยากให้น้องๆ ยึดสิ่งนี้เป็นแบบอย่างในวันที่รู้สึกว่าชีวิตไม่มีทางเลือก ว่าเราสามารถหาโอกาสได้ในทุกที่ ทุกเวลา แม้แต่ในที่ที่ดูเป็นไปไม่ได้ และอย่างที่เอมบอก โอกาสเป็นสิ่งที่เราต้องหาเอง ไม่ใช่สิ่งที่เคยมีคนอื่นบอกว่าดี อย่างคืนนี้เอมได้มามากมายแล้วค่ะ แม้ว่าเอมจะไม่ได้มง แต่เอมบอกเลยว่า ชีวิตเอมสมบูรณ์เพราะมิสแกรนด์

ภาพจาก เพจ มิสแกรนด์ลำพูน

ภาพจาก เพจ มิสแกรนด์ลำพูน

You might also like