พึ่งรู้ก็วันนี้ เปิดที่มาคำว่า ราอูล หลังคนแห่แซว น้องคะแนน

199

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ทำเอาหนุ่มๆถึงกับตกใจกันทั้งโซเชียล หลังจากที่เฟซบุ๊กเพจ สายไหม ต้องรอด ได้มีการพาหญิงผู้เสียหายรายหนึ่ง เข้าแจ้งความ โดยระบุว่า ผู้เสียหายขอความช่วยเหลือผ่าน แอปฯอาสา ไทยต้องรอด

กรณีถูก #เน็ตไอดอล ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก โดยนำชื่อของเธอไปใช้แสดงตัวตนนานกว่า 7 ปี เพื่อรับงานอีเวนท์ต่างๆ และออกใบกำกับภาษี จนเจ้าตัวถูกออกหมายเรียกจากกองปราบปราม และทางสรรพากรเรียกเก็บภาษีกับผู้เสียหายจึงทำให้ตนเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ล่าสุด #พี่เอก และประธานต๋อง #สายไหมต้องรอด พาผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.สายไหม เพื่อดำเนินคดีแล้ว

ด้าน น.ส.กนกญาดา ได้เล่าว่า ได้รู้จักกับ นายนัญพล บุญมี หรือ คะแนนสาว2คนดัง โดยคะแนนเป็นเพื่อนรุ่นพี่ในโรงเรียน และต่อมาพี่เขา ต้องการใช้ชื่อที่เป็นชื่อผู้หญิง และมีเอกสารใช้ยืนยัน จึงขอยืมบัตรประจำตัวประชาชนดู ก่อนจะใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายบัตรประขาชนไว้ จนเกิดเรื่องดังกล่าว

หลังจากมีการเปิดเผยเรื่องที่ คะแนน ไม่ใช่ผู้หญิง ส่งผลให้มีหลายเพจในโลกโซเชียลขุดคลิปครั้งที่ คะแนน เคยออกมายืนยันกับสื่อว่าเธอนั้นเป็นผู้หญิง รวมทั้งยังมีการแซวคนนั้นดูไม่ออก โดยการใช้คำว่า ราอูล

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ลองวิเคราะห์ดู ได้ออกมาโพสต์ถึงความหมาย คำว่า ราอูล มาใช้เรียกสาวประเภทสอง เกิดจากคลิปไวรัลในโซเชียลซึ่งเป็นการถ่ายคลิปแกล้งคนตามท้องถนน โดยท้าผู้ชายให้จูxกับสาวสวยต่อหน้ากล้อง เมื่อมีการจูxกันแล้ว สาวคนดังกล่าวได้เฉลยด้วยการพูดชื่อตัวเองใส่ไมค์ว่า ราอูล ด้วยเสียงที่เหมือนผู้ชายและสะใจที่แกล้งคนสำเร็จ ส่วนคนที่โดนแกล้งส่วนใหญ่ก็ไม่รู้มาก่อนว่าสาวสวยที่เห็นคือสาวประเภทสอง

You might also like