2 สาวโชคดีก่อนปีใหม่กินหอยโข่งทะเลเจอไข่มุกเมโล

278

วันที่ 18 ธันวาคม พศ 2565 ช่วงเวลา 21:00 น ได้รับรายงานว่า มีผู้รับเหมาทาสีนั่งรับประทานหอยโข่งทะเลต้มกับครอบครัวอยู่นั้น ได้กินหอยโข่งและกัดเข้าไป2คำ เหมือนมีเม็ดอะไรแข็งๆ จึงคลายออกมาจากปาก พบเป็นไข่มุกเมโลทรงกลม เล็กๆสีออกเหลืองส้ม ทำให้ตนรู้สึกแปลกใจมาก เหมือนที่เห็นในข่าว ว่าไข่มุกที่ตนได้มาจากหอยโข่ง น่าจะมีมูลค่าหลายบาท ตนจึงเก็บไว้ในถุงซิบ และติดต่อมายังผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นไปยังบ้านเลขที่21/7 ซอยแสงจันทร์2 ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

ทางด้าน นาง เย็นเนตร ปิ่นทอง อายุ37ปี ผู้รับเหมาทาสี และนางสาว กนกวรรณ บุญแย้ม อายุ24ปี เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ช่วงวันที่ 15 ธันวาคม พศ 2565 หลังจากเลิกงานช่วงบ่าย3โมง

ได้ไปซื้อหอยโข่งทะเล1โล ได้มา2ตัว ที่โค้งเก้ายอด ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พอกลับมาถึงได้นำหอยโข่งทะเลมาต้มและทำกับข้าวรับประทานกับครอบครัว ทางลูกเขยได้หยิบหอยโข่งทะเล กินหมดไป1ตัว และกินตัวที่2 ในขณะที่รับประทาน รู้สึกเคี้ยวไม่ออกเหมือนมีอะไรแข็งๆ จึงคลายออกมา พบว่าเป็นไข่มุกเมโล ตนรู้สึกแปลกใจ จึงหยิบไข่มุกดังกล่าวไปใส่ในถุงซิป ได้ให้นางเย็นเนตรดู และไข่มุกเมโล คล้ายกับในข่าวที่เคยออกอากาศหลายช่อง ตนรู้สึกดีใจมาก แต่ไม่รู้จะติดต่อคนที่รู้เรื่องทางไข่มุกในการซื้อขายและราคาขายยังไง จึงเก็บไว้ก่อน และถ้าทางผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้จะมาพิสูจน์ตนก็พร้อมจะให้พิสูจน์และถ้าขายได้ในราคาสูง ยินดีที่จะขาย

ข่าวโดย ธนิทธิ ผิวงาม ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดระยอง

You might also like