ญาติกำลังพล เรือหลวงสุโขทัยล่ม เผยมีลางบอกเหตุก่อนลงเรือ

120

จากกรณี เรือหลวงสุโขทัยล่ม พร้อมกำลังพล 106 นายกลางอ่าว จังหวัด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังปฏิบัติการค้นหาอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ที่สูญหายอีก 23 ราย

การค้นหาใช้ทั้งทางน้ำและทางเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งใช้เรืออื่น ๆ ไปรับผู้ประสบเหตุ จนสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้เพิ่มในเวลาต่อมา เบื้องต้นส่งรักษาตัวแล้วที่โรงพยาบาล

โดยวันที่ 21 ธันวาคม 2565 ที่ศูนบ์ประสานงานช่วยเหลือกำลังพลเรือหลวงสุโขทัย ที่สโมสรสัญญาบัตรกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีญาติของกำลังพลที่สูญหายพากันมารอฟังความคืบหน้าในการค้นหาจำนวนหลายสิบคน

ซึ่งญาติมีความหวังในการรอฟังข่าวว่าจะมีชีวิตรอดปลอดภัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและกลับมาหาครอบครัว โดยบางส่วนแยกตัวไปจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรเสด็จเตี่ยให้ช่วยค้นหาญาติและยังหวังว่าจะปลอดภัย

ขณะที่นางสาวลักษณา อายุ 48 ปี ญาติของลูกเรืออีกหนึ่งคน ที่อยู่บนเรือหลวงสุโขทัยอับปาง เล่าว่า เมื่อต้นเดือนทื่ผ่านมา ผู้เสี-ยชีวิตกลับมางานแต่งงานญาติเป็นคนในหมู่บ้าน ก่อนกลับได้ก็เดินยิ้มทั่วบ้าน พร้อมทั้งยกมือไหว้ ดูผิดปกติ ตนเองจึงถามว่าจะไปไหน เพราะไม่เคยเห็นเขาไหว้ในลักษณะนี้มาก่อน เหมือนเป็นการบอกลาอะไรบางอย่างหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

You might also like