หญิงวัยกลางคน ขี่จักรยานยนต์ วูบล้มกลางถนน

162

วันที่ 9 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสาวบุญล้ำ ศิรารัตน์ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรสถานสระบุรี จุดหนองแซง ว่ามีคลิปภาพหญิงวัยกลางคน ขี่จักรยานยนต์แล้วเกิดวูบล้มลงไปกลางถนน จึงอยากให้นำคลิปลงไปเผยแพร่ข่าว เป็นการเตือนภัย

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 8 มกราคม 2566 เวลา 12.32 น.ในคลิปจะเห็นว่ากล้องหน้ารถคันหนึ่ง ได้ขับขี่มาบนถนนเหล็ก สายสวนดอก-เสาไห้ (หน้าอู่ช่างจิ้ม) ต.สวนดอก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี

ซึ่งมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฟีโน่ สีชมพู-ขาว หมายเลขทะเบียน ขนจ 303 สระบุรี ซึ่งมีหญิงวัยกลางคน อายุประมาณ 40 ปี ขับขี่อยู่ด้านหน้ารถยนต์ ในลักษณะขับขี่ส่ายไป มา ค่อมเลนไปจนเกือบจะถูกรถที่วิ่งสวนมาเฉี่ยวชน

จากนั้น รถจักรยานยนต์ได้ล้มลงบนกลางถนน จากนั้นได้มีชายที่ขับรถยนต์ตามมาได้ลงไปช่วยเหลือ และแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้เข้ามาทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาลสระบุรี

สอบถามนางสาวบุญล้ำ ศิรารัตน์ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรสถานสระบุรี จุดหนองแซง (ทางโทรศัพท์)เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีหญิงขี่จักรยานยนต์แล้วเกิดวูบล้มลงไปกลางถนน จึงได้แจ้งไปยังลูกข่ายให้เข้าช่วยเหลือ จากนั้นจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำส่ง รพ.สรบุรี

จากการสอบถาทราบว่าหญิง ดังกล่าวมีโรคประจำตัวอยู่ กำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน และเมื่อถึงที่เกิดเหตุเกิดมีอาการหน้ามืด ทำให้ขับรถส่ายไป มา และล้มลง โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บไดๆ เนื่องจากสวมหมวกนิรภัยไว้ นางสาวบุญล้ำ กล่าวเสริมว่า จึงอยากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ หากเกิดมีอาการเวียนหัว หรือหน้ามืด ควรจอดรถและพักก่อน ไม่ควรที่จะขับขี่รถไป ซึ่งอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา คุณอาจจะไม่โชคดีแบบนี้

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระบุรี

You might also like