เลขเด็ด งูเขียวมีหงอนคล้ายเศียรพญานาค เกาะคำชะโนด

166

วันที่ 14 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระพล รักเสมอวงศ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านดุงแอดมินเพดบ้านดุงอัพเดด ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ดินแดนพญานาคพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาบ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ให้มานำงูเขียวที่มีหงอนคล้ายเศียรพญานาค ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณปากกินอะไรไม่ได้และผอมลงมากกว่าเดิม ให้นำไปรักษาให้ด้วย

นายวีระพล รักเสมอวงศ์ หลังจากได้รับแจ้งแล้วรีบออกไปยังเกาะคำชะโนด ถึงบริเวณศาลพ่อปู่แม่ย่าข้างลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนด ได้พบกับนักท่องเที่ยวกำลังส่องหาตัวงูเขียวที่เลื่อยไปมาอยู่ด้านหลังพญานาคเก้าเศียรเลื่อยไปมาอย่างช้าๆตัวผอม

บ้านดุงอัพเดดเอามือเปล่าจับเอาตัวงูเขียวมีหงอนคล้ายเศียรพญานาค งูเขียวชนิดนี้พบที่ประเทศเวียดนามตอนบนคืองูหนูแรดหรืองูแรดหรืองูจมูกยาวเวียดนามเป็นงูที่ไม่มีพิษเชื่อจะมีคนนำมาปล่อยไว้ในเกาะคำชะโนด ดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ นักท่องเที่ยวมากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าแล้วมาพบเห็นจึงถือว่าเป็นเรื่องแปลก นักท่องเที่ยวมากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่ามาเจอนายวีระพล กำลังจับงูเขียวเวียดนาม เห็นความแปลกก็นำมือถือมาถ่ายรูปไว้

วันนี้งูเขียวเวียดนามที่เกาะคำชะโนดป่วยกินอาหารไม่ได้มานานเกือบเดือนเลื่อยมาอยู่ศาลพ่อปู่แม่ย่าข้างลานบวงสรวงผอมลงเพื่อเป็นช่วยชีวิตงูนำไปหาสัตวแพทย์ ก่อนที่จะงูเขียวจะอาการหนักกว่านี้ สำหรับคนชอบตัวเลขพลาดไม่ได้ งูเขียวมีหงอนตัวนี้ได้เลื่อยขึ้น จยย.ที่จอดอยู่

คนที่เห็นเชื่อว่างูเขียวมีหงอนคล้ายเศียรพญานาคจะให้โชคเลื่อยขึ้น จยย.ทะเบียน 154 บางคนยังติดใจตัวเลขศาลพ่อปู่แม่ย่าที่มีคนโชคดีซื้อมาให้ทางคำชะโนดหมายเลข 929 คนชอบเสี่ยงโชคใกล้วันหวยออก นำมาเป็นเลขเด็ดงวดวันที่ 17 มกราคม นี้

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานี

You might also like